Chủ đề nóng

miền Tây sông nước

 • Khám phá nét độc đáo bắt cá thòi lòi của người miền Tây sông nước

  Khám phá nét độc đáo bắt cá thòi lòi của người miền Tây sông nước

  Huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) được biết đến với nhiều sản vật đặc trưng làm nức lòng du khách đến đây, và trong đó cá thòi lòi là một trong những món ăn đặc sản được nhiều người ưa thích. Để hiểu thêm đặc tính về loài cá này, mời quý vị khán giả cùng trải nghiệm cách bắt cá thòi lòi của người miền Tây sông nước.
 • ẢNH: Người miền Tây đổ về quê nghỉ Tết Dương lịch, đường kẹt cứng

  ẢNH: Người miền Tây đổ về quê nghỉ Tết Dương lịch, đường kẹt cứng

  Ghi nhận của PV tại bến xe miền Tây chiều tối cuối năm 31/12 đông nghẹt khách. Ngoài đi xe khách, nhiều người đi xe máy, ô tô cá nhân về quê, cửa ngõ TP.HCM về các tỉnh miền Tây kẹt cứng, xe nhích từng chút một.
 • Miền Tây mênh mang mùa nước nổi

  Miền Tây mênh mang mùa nước nổi

  Miền Tây mùa nước nổi, mùa mang về sản vật dồi dào cho người dân. Năm nay nước về chậm, những cánh đồng vẫn chưa ngập nước, nhưng với người dân đây miền Tây đây vẫn là mùa họ mong đợi, còn với du khách phương xa, mùa nước nổi là thời điểm để cảm nhận nét đặc trưng về đời sống vùng sông nước giàu bản sắc
 • Kỳ lạ giàn Gừa khổng lồ trăm tuổi ở miền Tây sông nước

  Kỳ lạ giàn Gừa khổng lồ trăm tuổi ở miền Tây sông nước

  Từ gốc cái có hơn 160 năm tuổi, đến nay "giàn Gừa" đã phát triển thành cả một hệ sinh thái có diện tích tán hơn 2.700m², chiều cao trung bình khoảng 12m, và được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.
 • Cha con lão nông “vắt” đất phèn ra tiền tỷ

  Cha con lão nông “vắt” đất phèn ra tiền tỷ

  Tròn 40 năm trước, lão nông Ba Be gồng gánh 1 vợ, 7 đứa con nheo nhóc vào giữa lung phèn Đồng Tháp Mười khai hoang. Giờ người con trai lúc ấy còn nằm ngửa đang nối nghiệp ông “vắt” đất phèn ra tiền tỷ.
 • Ăn Tết miệt vườn

  Ăn Tết miệt vườn

  Về miền châu thổ khi đất trời sang xuân, bạn sẽ bắt gặp những chiếc ghe đầy ắp nông sản tươi ngon trên chợ nổi, những vườn quýt hồng trĩu quả hay khóm mai vàng bung nở trước hiên nhà. Một bức tranh xuân giản dị mà đầm ấm sẽ giúp chuyến đi ăn Tết miệt vườn của bạn thêm ý nghĩa biết bao.
 • Vú sữa Lò Rèn từ “Cá rô - anh yêu em” đến lên máy bay xuất ngoại

  Vú sữa Lò Rèn từ “Cá rô - anh yêu em” đến lên máy bay xuất ngoại

  Cách đây vài năm, lần đầu tiên một bộ phim về hành trình gìn giữ và nâng cao giá trị của trái vú sữa Lò Rèn của những người dân Vĩnh Kim (Châu Thành, Tiền Giang) được lên sóng và gây được tiếng vang lớn. Thực tế, cũng như trên phim, trái vú sữa Lò Rèn đã trải qua nhiều thăng trầm và đã lên máy bay, chinh phục người dân xứ sở cờ hoa.
 • Độc đáo chợ nổi Long Xuyên mùa gió bấc, nói sao bán vậy

  Độc đáo chợ nổi Long Xuyên mùa gió bấc, nói sao bán vậy

  Trong cái se lạnh của tiết trời cuối năm, ngồi trên chiếc đò chèo, thưởng thức tô bún riêu, nhâm nhi một ly cà phê buổi sáng, thả hồn bồng bềnh theo con nước, mang lại cảm giác lâng lâng khó tả. Dạo chợ nổi Long Xuyên (tỉnh An Giang) điểm hấp dẫn không chỉ bởi các món ăn dân dã, các loại rau, củ, quả tươi ngon mà còn khám phá được nét sinh hoạt sông nước truyền thống của người miền Tây.
 • Du lịch miền Tây, thưởng thức món rắn nước “lộc trời” vùng rốn lũ

  Du lịch miền Tây, thưởng thức món rắn nước “lộc trời” vùng rốn lũ

  Người miền Tây thường kháo nhau rằng: “Rắn nước là lộc trời ban vào mùa lũ”. Đúng như vậy, mùa nước nổi, rắn nước trồi lên mặt nước lội đi kiếm ăn, đó là cơ hội cho người dân kéo nhau bắt rắn về làm món ăn ngon.
 • Ngao du miền Tây mùa xả lũ xem bắt cá, tôm, không vui không "tính tiền"

  Ngao du miền Tây mùa xả lũ xem bắt cá, tôm, không vui không "tính tiền"

  Lũ về, đồng ruộng được bồi đắp phù sa, các mô hình sản xuất phát triển, đặc biệt tour du lịch mùa nước nổi “đắt như tôm tươi”...