Chủ đề nóng

miễn thuế

 • Ai được miễn thuế TNCN 5 tháng cuối 2011

  Ai được miễn thuế TNCN 5 tháng cuối 2011

  Lấy thu nhập tính thuế (sau khi đã giảm trừ cho bản thân, người phụ thuộc, đóng góp bảo hiểm) cả năm chia 12 tháng. Nếu thu nhập tính thuế dưới 5 triệu đồng/tháng thì được miễn thuế TNCN 5 tháng cuối năm.
 • Năm 2012, miễn giảm 5.412 tỷ đồng tiền thuế

  Năm 2012, miễn giảm 5.412 tỷ đồng tiền thuế

  (Dân Việt) - Thông tin từ Bộ Tài chính ngày 31.1 cho biết, năm 2012 Bộ sẽ tiếp tục xây dựng các giải pháp tháo gỡ về mặt tài chính, tham mưu các biện pháp dãn, miễn thuế.
 • Xem xét miễn thuế đất cho các xã đặc biệt khó khăn

  Xem xét miễn thuế đất cho các xã đặc biệt khó khăn

  (Dân Việt) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc miễn, giảm thuế nhà đất năm 2011 đối với đất ở của các hộ gia đình, cá nhân tại các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 theo quy định của pháp luật thuế nhà đất.
 • Kỳ vọng miễn thuế thu nhập cho doanh nghiệp nông nghiệp

  Kỳ vọng miễn thuế thu nhập cho doanh nghiệp nông nghiệp

  (Dân Việt) - "Một trong những biện pháp để giúp doanh nghiệp (DN) các ngành nông nghiệp, nông thôn, DN vừa và nhỏ tiếp tục phát triển, đẩy mạnh các hoạt động xuất nhập khẩu là sẽ miễn thuế thu nhập DN". Tiến sĩ Võ Trí Thành - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết như vậy tại "Ngày hội thông tin xuất khẩu vào thị trường Liên minh châu Âu" do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM) tổ chức.
 • Yêu cầu miễn thuế cho dân làng cổ Phước Tích

  Yêu cầu miễn thuế cho dân làng cổ Phước Tích

  (Dân Việt) - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có buổi làm việc với UBND huyện Phong Điền về tình hình hoạt động du lịch cộng đồng và việc tổ chức đón khách du lịch lưu trú tại làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa.
 • Doanh nghiệp ôtô kiện hải quan

  Doanh nghiệp ôtô kiện hải quan

  Một doanh nghiệp vận tải hành khách có trụ sở tại tỉnh Phú Thọ khởi kiện hành chính Tổng cục Hải quan vì quyết định truy thu thuế 40 chiếc ôtô do công ty này nhập về.
 • Miễn thuế cho doanh nghiệp kinh doanh nhà ở xã hội

  Miễn thuế cho doanh nghiệp kinh doanh nhà ở xã hội

  (Dân Việt) - Đó là đề xuất được đưa ra trong công văn do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam ký gửi Bộ Tài chính mới đây.
 • Thông qua Nghị quyết miễn giảm thuế trong năm 2011

  Thông qua Nghị quyết miễn giảm thuế trong năm 2011

  Dân Việt - Trước phiên bế mạc Quốc hội khóa XIII, chiều 6.8 Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn giảm thuế thu nhập cho cá nhân và doanh nghiệp với tỷ lệ đồng tình chiếm 82%.
 • Chính phủ đồng ý đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân

  Chính phủ đồng ý đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân

  (Dân Việt) - Thủ tướng đã đồng ý để Bộ Tài chính trình lên Quốc hội các phương án miễn, giảm thuế đối với khoản thu nhập từ tiền công, tiền lương và đầu tư chứng khoán vào kỳ họp tháng 7 tới để Quốc hội thông qua.
 • Tăng lương sớm, giảm thuế

  Tăng lương sớm, giảm thuế

  (Dân Việt) - Đề nghị cho DN chậm thuế; miễn, giảm thuế cho DN và cá nhân; lương cơ bản sẽ tăng từ 1.10... là những quyết định quan trọng từ phiên họp thường kỳ tháng 6 của Chính phủ diễn ra vào hôm qua (1.7).