Chủ đề nóng

miện

 • Vì sao Tôn Ngộ Không luôn đội mũ lông vũ dài oai phong?

  Vì sao Tôn Ngộ Không luôn đội mũ lông vũ dài oai phong?

  Trong tác phẩm Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không thường xuất hiện với hình ảnh đội một chiếc mũ có lông vũ dài. Chiếc mũ này còn được gọi là miện dùng để giúp nhân vật bộc lộ rõ tính khí anh hùng, dũng mãnh, gan dạ.
 • 3 cách đơn giản phân biệt miến sạch, bẩn cho ngày Tết

  3 cách đơn giản phân biệt miến sạch, bẩn cho ngày Tết

  Những ngày Tết nhu cầu sử dụng miến, đặc biệt miến dong càng tăng cao, tuy nhiên, mối lo ngại về miến bẩn vẫn luôn là nỗi lo thường trực trong mỗi người tiêu dùng. Dưới đây là một số cách đơn giản để phân biệt miến dong sạch bẩn.
 • 4 cách đơn giản phân biệt miến sạch, miến bẩn

  4 cách đơn giản phân biệt miến sạch, miến bẩn

  Dân Viêt chia sẻ cùng người tiêu dùng những cách phân biệt miến sạch, miến bẩn đơn giản nhất.
 • Miễn, giảm phí qua hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia

  Miễn, giảm phí qua hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia

  Ngày 25.4, Ban quản lý dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia BOT và chính quyền thị trấn Lăng Cô đã có buổi làm việc để xác nhận danh sách các hộ cá nhân và tổ chức có phương tiện giao thông là ô tô trên địa bàn thị trấn Lăng Cô có tuyến cố định Lăng Cô – TP.Đà Nẵng đi qua trạm thu phí nhưng không đi qua hầm.
 • Giỗ tổ Hùng Vương: Sẽ không còn chuyện "hòn đá lạ"

  Giỗ tổ Hùng Vương: Sẽ không còn chuyện "hòn đá lạ"

  “Sau khi dư luận lên tiếng phản ứng và các cơ quan chức năng chỉ đạo, hiện hòn đá lạ đã được người chủ di chuyển ra khỏi Khu di tích Đền Hùng”, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết.
 • Nhớ lắm hương vị bánh bò rễ tre!

  Nhớ lắm hương vị bánh bò rễ tre!

  Người miền Tây, hẳn ai cũng sẽ thuộc nằm lòng từ khi còn tuổi thơ bài đồng dao: "Bà ba bả bán bánh bò bông bả bị bót bắt bả bị bí ba bảy bửa..." rồi cùng cười ngặt nghẽo. Rồi cứ mỗi buổi sáng, những chiếc ghe chèo len lỏi vào kênh rạch rao vang tiếng người bán bánh: Ai ăn bánh bò nước cốt dừa hôn!
 • Khô rắn độc nhất ở miền Tây được sản xuất như thế nào?

  Khô rắn độc nhất ở miền Tây được sản xuất như thế nào?

  Với giá bán rẻ bất ngờ, chỉ 250.000 đến 500.000/kg, khô rắn miền Tây đang rất hút khách. Không chỉ dân nhậu ưa chuộng, món đặc sản đặc biệt này rất được nhiều người làm quà biếu.
 • Dị nhân “Trư Bát Giới”: Đừng thách chuyện ăn khoẻ với tôi

  Dị nhân “Trư Bát Giới”: Đừng thách chuyện ăn khoẻ với tôi

  Bộ dạng của gã chẳng ăn khớp gì với cái biệt danh “Trư Bát Giới” mà người đời đặt cho gã, nhưng về khoản ăn uống thì gã có thể sánh ngang với “Trư Bát Giới”. Gã có thể ăn hết 700 cái bánh cuốn, 6 ống gạo nấu cơm, uống hết 6 chai mật mía, 40 gói kẹo lạc... Phóng viên Dòng Đời đã có dịp giáp mặt “Trư Bát Giới” và tận mắt chứng kiến gã ăn một lúc hết gần... 5kg miến luộc.
 • Rợn người sản xuất miến bằng chân ở Trung Quốc

  Rợn người sản xuất miến bằng chân ở Trung Quốc

  Mới đây, những bức hình chụp lại cảnh công nhân của một nhà máy sản xuất miến ở Trung Quốc đang vô tư giẫm chân trần lên các sản phẩm được phát tán trên mạng đã khiến nhiều người bị sốc.
 • Tuyên Quang: 4 sản phẩm được công nhận thương hiệu

  Tuyên Quang: 4 sản phẩm được công nhận thương hiệu

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tuyên Quang, đến nay tỉnh đã có 11 sản phẩm nông sản được chọn để triển khai việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.