Huyện Phú Lương của Thái Nguyên khen thưởng cá nhân, tập thể hiến đất làm đường nông thôn mới

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ bảy, ngày 30/03/2024 08:00 AM (GMT+7)
Huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) vừa tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng cho 38 tập thể, 121 cá nhân, 202 hộ gia đình tiêu biểu trong sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và phong trào hiến đất, hiến tài sản để mở rộng các tuyến đường nông thôn mới trên địa bàn.
Bình luận 0

Chiều 29/3, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 – 2025 và thực hiện tốt công tác hiến đất, tài sản trên đất để thực hiện 3 dự án cải tạo nâng cấp, mở rộng tuyến đường: Đu - Khe Mát, Gốc Bàng - Làng Hin, ATK Phủ Lý - Hợp Thành trên địa bàn.

Huyện Phú Lương của Thái Nguyên khen thưởng cá nhân, tập thể hiến đất làm đường nông thôn mới- Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Thanh

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hữu – Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao cấp ủy, chính quyền các xã: Phấn Mễ, Phủ Lý, Hợp Thành, thị trấn Đu, thị trấn Giang Tiên…Đồng thời ghi nhận nhiều cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan từ huyện đến cơ sở đã không ngừng đổi mới phương pháp làm việc, tích cực tham mưu, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần tận tâm, tận lực, sẵn sàng làm việc ngoài giờ, ngày nghỉ. 

Đặc biệt, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương ghi nhận, biểu dương 527 hộ gia đình vì lợi ích chung đã sẵn sàng hiến đất, tài sản trên đất để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện các công trình dự án trên địa bàn huyện, thực hiện chỉ tiêu xây dựng huyện nhà đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2024.

"Đây là những kết quả rất đáng phấn khởi và tự hào. Tuy nhiên năm 2024 là năm huyện Phú Lương phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nên nhiệm vụ đặt ra với cấp ủy chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân trong huyện còn vô cùng to lớn", ông Hữu khẳng định.

Huyện Phú Lương của Thái Nguyên khen thưởng cá nhân, tập thể hiến đất làm đường nông thôn mới- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Hữu - Bí thư Huyện uỷ Phú Lương phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hà Thanh

Người đứng đầu Đảng bộ huyện Phú Lương đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và nhân dân trong huyện cần phát huy hơn nữa tinh thần "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", cùng sức mạnh đại đoàn kết, ý chí quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện. Đồng thời, tập trung vào thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính; tiếp tục phải "làm thật tốt và hiệu quả" công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, chú trọng tuyên truyền qua mạng xã hội với nội dung ngắn gọn, dễ tiếp cận; công khai, minh bạch trong việc triển khai thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình dự án...

Huyện Phú Lương của Thái Nguyên khen thưởng cá nhân, tập thể hiến đất làm đường nông thôn mới- Ảnh 3.

Tại Hội nghị đã có 38 tập thể, 121 cá nhân, 202 hộ gia đình tiêu biểu trong sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và phong trào hiến đất, hiến tài sản để mở rộng các tuyến đường nông thôn mới trên địa bàn được biểu dương, khen thưởng. Trong ảnh: Các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị. Ảnh: Hà Thanh

"Mong muốn những tập thể, hộ gia đình, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị hôm nay sẽ là hạt nhân lan tỏa trong Phong trào "Phú Lương chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2024; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để xây dựng, nâng cấp, sửa chữa, mở rộng đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng thành công huyện Phú Lương đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024, thị trấn Đu, thị trấn Giang Tiên đạt đô thị văn minh vào năm 2024 và thị trấn Đu đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025", Bí thư Huyện ủy Phú Lương nhấn mạnh.

Trao đổi thêm với PV Dân Việt, đại diện UBND huyện Phú Lương cho biết, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để nâng cấp, mở rộng, sửa chữa tuyến đường Đu - Khe Mát, tuyến đường Gốc Bàng - Làng Hin; tuyến đường ATK - Phủ Lý - Hợp Thành với tổng chiều dài 19,6km là nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện Phú Lương trong quý I năm 2024 để thực hiện 1 trong các chỉ tiêu xây dựng huyện nông thôn mới.

Việc này cũng tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư vào địa phương, phát triển kinh tế, trung chuyển hàng hóa và nâng cao nhu cầu đời sống của nhân dân. Tuy nhiên để thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã hay việc mở rộng đường đều có sự vất vả và gây nhiều thiệt hại về vật chất cho các hộ dân.

"Đặc biệt đối với dự án nâng cấp, mở rộng, sửa chữa tuyến đường Đu - Khe Mát, tuyến đường Gốc Bàng - Làng Hin; tuyến đường ATK - Phủ Lý - Hợp Thành. Đây là công trình do Nhà nước và Nhân dân cùng làm, không có kinh phí thực hiện thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng lại công trình và hỗ trợ tài sản trên đất.

Tuy nhiên, xác định việc xây dựng huyện nông thôn mới là để phục vụ nhân dân nên trong thời gian qua với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện, chỉ trong thời gian ngắn việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận", đại diện UBND huyện Phú Lương cho hay.

Cũng theo vị này, đối với việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện Phú Lương đã hoàn thành việc xây dựng phương án, Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến cử tri với kết quả 97,96% cử tri đồng ý về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Đối với việc thực hiện giải phóng mặt bằng xây dựng 3 Dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường: Đu - Khe Mát, Gốc Bàng - Làng Hin, ATK Phủ Lý - Hợp Thành có 603 hộ dân bị ảnh hưởng trong đó có 527 hộ dân đã nhất trí hiến đất và tài sản trên đất (chiếm 87,4%); Đến nay đã giải phóng mặt bằng được 5.744,7m2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem