Chủ đề nóng

mô hình HTX

 • Đề xuất thí điểm 7 mô hình hợp tác xã tiên tiến

  Đề xuất thí điểm 7 mô hình hợp tác xã tiên tiến

  Ông Trần Ngọc Hổ - Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM cho biết, thành phố sẽ triển khai thực hiện các mô hình hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, phù hợp với tình hình sản xuất và các tiềm năng tại địa phương, gắn với liên kết cung ứng tiêu thụ sản phẩm.
 • HTX kiểu mới thực sự là “bà đỡ” của nông dân

  HTX kiểu mới thực sự là “bà đỡ” của nông dân

  Từ khi tổ chức lại hợp tác xã (HTX) theo Luật HTX năm 2012, các HTX kiểu mới ở TP.HCM đã phát huy nội lực để trở thành kênh chính tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.
 • Vào tổ hợp tác, xã viên giàu lên từng ngày

  Vào tổ hợp tác, xã viên giàu lên từng ngày

  Gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, những năm qua, ngành nông nghiệp TP.HCM đã có những bước phát triển đáng kể trong các hình thức liên kết sản xuất để giúp nông dân (ND) làm giàu.
 • HTX sẽ làm kinh tế hộ mạnh hơn

  HTX sẽ làm kinh tế hộ mạnh hơn

  "Nông dân ở nước phát triển vẫn làm ăn cá thể nhưng họ vừa làm ăn cá thể vừa liên kết lại thành hợp tác xã. Hợp tác xã ở các nước này không thay thế kinh tế hộ mà làm cho kinh tế hộ mạnh hơn" - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Nguyễn Thiện Nhân nói như vậy khi trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp đón xuân Bính Thân.
 • “Không để HTX mãi nhỏ lẻ, manh mún”

  “Không để HTX mãi nhỏ lẻ, manh mún”

  Đây là chia sẻ của ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong những ngày đầu năm mới 2016. Theo ông Cự, mặc dù thời gian qua, hợp tác xã (HTX) đã có bước phát triển nhưng những điều làm được vẫn chưa đáp ứng được mong mỏi của đại đa số nông dân.