Chủ đề nóng

mô hình trồng lúa

 • Hiệu quả mô hình trồng lúa bằng sữa tươi

  Hiệu quả mô hình trồng lúa bằng sữa tươi

  Mô hình canh tác lúa của ông Dương Xuân Quả (Năm Nhã) cả vụ chỉ sử dụng sữa tươi, hột gà và phân lân Địa Long phun cho lúa.
 • Trồng lúa trên ruộng rươi ra thứ gạo sạch, "chất như nước cất"

  Trồng lúa trên ruộng rươi ra thứ gạo sạch, "chất như nước cất"

  Hải Phòng có diện tích khoảng 2.000ha đất ven sông với mô hình sản xuất lúa kết hợp làm rươi. Xã Ngũ Phúc (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) là một trong những địa phương đã khai thác tốt mô hình này với diện tích đất ngoài đê lên đến hơn 100ha.
 • Trồng lúa hữu cơ, nông dân xứ Huế vừa khỏe người vừa ấm túi

  Trồng lúa hữu cơ, nông dân xứ Huế vừa khỏe người vừa ấm túi

  Hơn 4 năm gắn bó với mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ, những nông dân ở Hợp tác xã Phù Bài, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) nhận thấy, cái được lớn nhất khi họ làm lúa hữu cơ là sức khỏe người sản xuất được đảm bảo, đồng ruộng trở nên sạch sẽ, gọi được cá tôm về.
 • Thử nghiệm 3 giống lúa mới ở Phú Thọ: Nhà nông háo hức chờ ngày gặt

  Thử nghiệm 3 giống lúa mới ở Phú Thọ: Nhà nông háo hức chờ ngày gặt

  Sau gần 5 tháng thực hiện mô hình gieo trồng điểm về các giống lúa mới, nhiều nông dân ở huyện Tam Nông (Phú Thọ) đang chờ đón một vụ mùa bội thu.
 • Thanh Hóa triển khai mô hình sản xuất lúa hữu cơ

  Thanh Hóa triển khai mô hình sản xuất lúa hữu cơ

  Vụ Xuân 2019, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa phối hợp với Trạm Khuyến nông các huyện Quảng Xương, Nông Cống và Hoằng Hóa triển khai mô hình “Sản xuất lúa chất lượng theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm” với quy mô 60 ha (20 ha/điểm), 240 hộ tham gia (80 hộ/điểm).
 • HTX có cánh đồng lớn 150 ha trồng lúa, bắp hoàn toàn bằng máy móc

  HTX có cánh đồng lớn 150 ha trồng lúa, bắp hoàn toàn bằng máy móc

  Hợp tác xã dịch vụ - thương mại nông nghiệp Xuân Tiến (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) là đơn vị đi đầu trong việc đưa máy móc vào sản xuất theo hướng an toàn. Với sự năng động, sáng tạo, hợp tác xã này đã làm chủ đầu tư dự án cánh đồng lớn 150 ha trồng lúa, bắp sạch, qua đó từng bước nâng cao thu nhập cho xã viên.
 • Lợi lớn từ mô hình trồng lúa mới

  Lợi lớn từ mô hình trồng lúa mới

  Mô hình trồng lúa theo dự án 3 giảm 3 tăng đang là cơ hội đổi đời của nhiều nông dân ở Cà Mau, sau nhiều năm gắn bó với phương pháp sản xuất lúa theo cách truyền thống.