Chủ đề nóng

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm điện          

Lê Kiến Thứ ba, ngày 22/05/2018 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm nâng cao ý thức và nhận thức về tiết kiếm điện, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã tổ chức nhiều buổi ngoại khóa cho học sinh, hướng đến việc xây dựng “mỗi cá nhân là mỗi nhân tố tích cực và lâu dài sẽ là tuyên truyền viên về tiết kiệm điện cho gia đình, xã hội”. 
Bình luận 0

Ngày 22.5, PC Kon Tum cho biết, vừa qua đơn vị đã tổ chức tuyên truyền về tiết kiệm điện cho hơn 3.000 học sinh tại 14 trường THCS ở 7 huyện trong tỉnh. Thông qua các buổi ngoại khóa, các em học sinh được giảng dạy những kiến thức cơ bản về cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của các em. Qua chương trình, các em là những cá nhân tích cực trong việc tiếm kiệm điện và lâu dài sẽ là hạt nhân tuyên truyền đến mỗi gia đình, cộng đồng cùng tiết kiệm.

Một buổi tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học. Ảnh Lê Kiến

Tại các buổi tuyên truyền, bên cạnh việc phát tờ rơi về tiết kiệm điện, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi sôi nổi xoay quanh kiến thức và hành động tiết kiệm điện, xử lý tình huống, đảm bảo an toàn cho bản thân khi có sự cố điện xảy ra. Khi các em tham gia các hoạt động, mỗi câu trả lời đúng sẽ được nhận phần quà hấp dẫn khiến các em học sinh vô cùng phấn khích vì vừa được vui chơi, có thêm kiến thức và nhận được quà. Từ kiến thức về các thiết bị gia dụng gần gũi như: Tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt máy, ti vi… đã mang lại cho các em những bài học bổ ích áp dụng vào sinh hoạt hàng ngày.

PC Kon Tum trao quà cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh Lê Kiến 

Ngoài các phần quà trực tiếp trong chương trình nhằm cổ vũ các em học sinh, PC Kon Tum còn dành hàng trăm suất quà có giá trị tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên, tiếp sức các em đến trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem