Món ăn dân dã
-
Ðịa hình có biển và nhiều núi, sông của quê hương Bình Ðịnh tạo nên nguồn sản vật phong phú để người dân từ vùng cao đến đồng bằng chế biến các món ăn dân dã đậm đà phong vị.
-
Những món ăn dân dã, thậm chí có cả món "thịt chuột quý tộc" chuyên ăn củ sâm, hạt sâm Ngọc Linh được người đồng bào Xơ Đăng mang trưng bày, giới thiệu đến người dân và du khách trong không gian âm thực tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum).
-
Cùng với cơm nếp, cá suối, những hũ măng chua, mục hoa chuổi rừng cũng là một món ăn ngon được ưa chuộng trong mâm cỗ của người Mường ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ
-
Lộc Yên, ngôi làng cổ yên bình, thơ mộng bên dòng sông Đá Giăng (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) quyến rũ, mê đắm lòng người để những cuộc tìm về đầy ắp hoài niệm.
-
Một trong số đặc sản đó phải kể đến ngan đen. Thịt ngan đen là món ăn dân dã mà du khách không thể bỏ qua khi đến Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.
-
Những món ăn dân dã thường ngày được chế biến từ cá suối như cá trắng, cá bống, cá niên,…của người dân tộc bản địa Tây Nguyên nay trở thành món ăn đặc sản được nhiều người lùng mua và nằm trong thực đơn các nhà hàng, khu, điểm du lịch.
-
Nằm ở bờ Nam sông Đuống, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh từ xưa đã nổi tiếng với làng tranh Đông Hồ và các di tích lịch sử văn hóa như chùa Dâu, chùa Bút Tháp, thành cổ Luy Lâu… Không chỉ có thế, nơi đây còn nức tiếng với những món ăn dân dã và những thức quà đậm chất đồng quê Bắc Bộ.
-
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
-
Bún xào lòng heo là món ăn dân dã nhưng là món khoái khẩu của nhiều người. Bún xào lòng heo ăn cùng bánh tráng nướng giòn thì ngon tuyệt!
-
Củ mài là loại củ có vỏ đen, ruột trắng, hình dáng tương tự củ khoai lang nhưng to hơn nhiều lần. Củ mài nấu chè ăn rất ngon, vị ngọt thanh mát. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy mềm dẻo thơm ngon mà không phải món chè nào cũng có.