Món ăn dân dã
-
Cá còm là loại cá nhỏ bằng ngón tay, thường sống dọc theo sông Lam, sông Giăng ở xứ Nghệ. Cá thân dài, thịt chắc, thơm, xương mềm.
-
Dĩa bánh mì hấp rưới mỡ hành được cho thêm thật nhiều bì bò và bì thịt. Khi ăn, khách sẽ cảm nhận được độ ngọt của củ sắn và vị mặn nhấn nhá của bò.
-
Thứ rau dại khó đọc này dính trận mưa cái là vươn vòi lá cong vút, vặt vô xào tỏi ăn tan cả nóng bức
Thường sản sinh mạnh vào mùa mưa, vì thế gặp những hạt mưa giông mùa hè, cây choại trở mình, vươn những chiếc vòi lá cong vút. -
Từ món ăn dân dã của người dân cao nguyên, giờ đây gà kho mắm thơm (khóm) đã trở thành đặc sản của người Phú Yên mỗi khi thết đãi khách quý.
-
Cũng như nhiều nơi khác trong khu vực ĐBSCL nói chung, vùng Bán đảo Cà Mau nói riêng, thời tiết chia thành hai mùa mưa, nắng rất rõ ràng. Kết thúc cái nắng tháng Ba chói chang, ruộng đồng nứt nẻ, chẳng bao lâu là mùa mưa về. Những ngày đầu mùa mưa người ta còn gọi là mùa sa mưa...
-
Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
-
Nhớ ngày còn bé, cứ trời mưa và trong lúc nông nhàn, U tôi lại nấu nồi bánh đúc cho cả nhà ăn và cho cả hàng xóm ăn cùng nữa.
-
Lấy ý tưởng từ ẩm thực quê hương, anh Nguyễn Minh Công (26 tuổi, quê Vĩnh Long) "hô biến" món ăn Nam bộ thành những bộ váy công chúa khiến nhiều người thích thú.
-
Đặc sản của sông Hồng có cái tên lạ lùng này khiến thực khách nóng lòng muốn thưởng thức.
-
Theo mùa vụ, trên các bãi ven sông của các xã, phường ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) những sản vật như con rươi, cá ngần, ruốc, con cáy... là những món ăn đặc sản đặc trưng của vùng đất bãi ven sông.