Món ăn dân dã
-
Là loại bánh nấu từ bột ngô, nấu chín đổ ra để nguội ăn rất ngon, béo, ngọt dù chỉ nêm tí muối. Ngày bé ở quê, đây là món ăn dân dã nhà nào cũng có mỗi khi xay ngô (bằng tay kéo cối đá) để độn cơm ăn. Ngày ấy gạo thiếu, phải độn ngô, khoai, sắn nhiều, bát cơm xới ra đỏ mảnh ngô ấy.
-
Một cốc chè gần 80.000 đồng, chiếc bánh mì 95.000 đồng hay tô phở 90.000 đồng khiến nhiều thực khách không khỏi bất ngờ.
-
Cá nục kho nước mía là món ăn quen thuộc của người dân Quảng Ngãi. Đây là món ăn dân dã, đậm đà hương vị mà nhiều người tấm tắc khen khi thưởng thức.
-
Riêu cua chan bún - món ăn dân dã ở đâu cũng được ưa chuộng - nhiều phố cổ quanh Hà Nội đều có hàng bún riêu ngon rẻ, đông khách. Nhưng món bún riêu cua ngon tuyệt vời nấu kiểu Hà Nội cổ này giờ rất ít người biết nấu - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ.
-
Nho rừng là một loại cây tầm gởi, sống nương nhờ vào những bụi tre làng. Bất kỳ ở một vùng quê nào của miền Tây cũng đều có sự hiện diện của loại cây này. Nho rừng bắt đầu ra hoa vào độ tháng 5, tháng 6 âm lịch.
-
Ông Lê Hải Phúc - Giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề thông tin cho biết “Lễ hội Văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay” sẽ diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 22 -27/10) tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ).
-
Những ai đến với Tuyên Quang đều lưu luyến với hình ảnh núi non hùng vĩ, dòng sông Lô thơ mộng… và hẳn không nguôi nhớ nhung phong vị ẩm thực độc đáo...
-
Mùa mưa về nên chợ có nhiều ốc: ốc nhồi đen óng, ốc vặn, ốc bươu vàng... Nhìn những mớ ốc, gợi lại bao ký ức ấm nồng năm nao.
-
Thông lệ hàng năm, vào đầu tháng 8 thì cá linh non xuất hiện nhiều ở các huyện đầu nguồn ở An Giang, nhưng đến thời điểm này chỉ xuất hiện lai rai theo con nước.
-
Trên mảnh đất Phú Chiêm - nơi 420 năm trước đã là dinh trấn Quảng Nam, vừa tổ chức Ngày hội mì Quảng lần 1. Sự kiện này góp phần hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia với chủ đề "Quảng Nam - địa điểm du lịch xanh".