Món ăn dân dã
-
Thiệt tình có những món ăn dân dã, ngon hơn thứ cao lương mỹ vị. Nó ngay trong góc bếp của má chứ đâu!
-
Một trong những hải đặc sản nổi tiếng của thành phố du lịch Phan Thiết (Bình Thuận) là tôm biển.
-
"Những món rau quê không những ngon, bổ, rẻ mà nó còn làm mình nhớ về mẹ cha và quê nhà..." - đó là lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Loan, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái khi nói về loại rau rừng"đặc sản" này.
-
Ở chợ Đông Phú (Quảng Nam) có hàng cơm tô khá đặc biệt. Cả cơm và thức ăn được đựng trong tô. Tô cơm với những món ăn dân dã khiến thực khách một lần ăn thử đã khó có thể quên.
-
Được làm từ bột gạo tẻ cùng hành khô, mộc nhĩ, thịt heo xay, bọc trong lá chuối xanh, bánh răng bừa - một món ăn dân dã từng là sản vật dùng để tiến vua ở vùng đất cổ Lam Kinh của xứ Thanh - rất được ưa chuộng dịp Tết.
-
Các công đoạn chế biến bánh canh cua biển Cà Mau khá đơn giản nhưng để tạo hương vị đặc trưng thì mỗi đầu bếp đều có tuyệt chiêu riêng.
-
Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.
-
Rau đắng chấm mắm kho; rau đắng ăn cùng cháo cá lóc, cá kèo, cá rô đồng; hay rau đắng nấu canh với cá rô đồng và nhiều những món ăn dân dã khác.
-
Cơn lũ kèm theo mưa, gió to đã làm gãy đổ cây đu đủ nhà tôi. Đó là cây đu đủ cổ thụ mà ngoại tôi trồng nay đã bật gốc với các trái đu đủ già, non rơi rụng tả tơi...
-
Nếu bạn hỏi về các món ăn dân dã khi tham quan đầm Trà Ổ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) nhiều người sẽ gợi ý bạn thử món gỏi tép.