Món ăn dân dã
-
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
-
Bún xào lòng heo là món ăn dân dã nhưng là món khoái khẩu của nhiều người. Bún xào lòng heo ăn cùng bánh tráng nướng giòn thì ngon tuyệt!
-
Củ mài là loại củ có vỏ đen, ruột trắng, hình dáng tương tự củ khoai lang nhưng to hơn nhiều lần. Củ mài nấu chè ăn rất ngon, vị ngọt thanh mát. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy mềm dẻo thơm ngon mà không phải món chè nào cũng có.
-
Thiệt tình có những món ăn dân dã, ngon hơn thứ cao lương mỹ vị. Nó ngay trong góc bếp của má chứ đâu!
-
Một trong những hải đặc sản nổi tiếng của thành phố du lịch Phan Thiết (Bình Thuận) là tôm biển.
-
"Những món rau quê không những ngon, bổ, rẻ mà nó còn làm mình nhớ về mẹ cha và quê nhà..." - đó là lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Loan, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái khi nói về loại rau rừng"đặc sản" này.
-
Ở chợ Đông Phú (Quảng Nam) có hàng cơm tô khá đặc biệt. Cả cơm và thức ăn được đựng trong tô. Tô cơm với những món ăn dân dã khiến thực khách một lần ăn thử đã khó có thể quên.
-
Được làm từ bột gạo tẻ cùng hành khô, mộc nhĩ, thịt heo xay, bọc trong lá chuối xanh, bánh răng bừa - một món ăn dân dã từng là sản vật dùng để tiến vua ở vùng đất cổ Lam Kinh của xứ Thanh - rất được ưa chuộng dịp Tết.
-
Các công đoạn chế biến bánh canh cua biển Cà Mau khá đơn giản nhưng để tạo hương vị đặc trưng thì mỗi đầu bếp đều có tuyệt chiêu riêng.
-
Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.