Món ăn ngon
-
Rán trứng muốn vàng đẹp, xốp mềm thì nhất định phải thêm 2 loại nguyên liệu này, đây là bí quyết mà không phải đầu bếp nào cũng nói cho bạn biết.
-
Đây loại động vật ưa sống trong nước sạch ở tầng đáy, đào hang để trú, cực kỳ quen thuộc với người dân Việt. Chúng là chế biến được những món ăn dân dã mang "hương vị quê nhà" đặc biệt.
-
Đây được xem là phần “quý hơn vàng” của cây chuối mà ít người biết ăn. Trước kia, người ta thường lấy nó cho lợn ăn, ngày nay xuất khẩu sang Nhật Bản bán 250.000đ khúc bé xíu.
-
Loại quả này không chỉ là thức uống rất dễ mang đến hương vị tươi mát mà còn là nguyên liệu để chế biến món ăn rất ngon.
-
Trước kia loại lá này chỉ dùng để làm thức ăn cho trâu bò, ngày nay nó lại trở thành rau đặc sản, có thể chế biến được nhiều món ngon, muốn ăn phải đặt trước.
-
Trong những ngày qua tại chợ thực phẩm huyện Tân Hưng (một trong những huyện nằm trong vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An) đã bắt đầu xuất hiện những sản vật đặc trưng của mùa nước nổi, đặc biệt là cá linh non-loại cá đặc sản được mong chờ nhất...
-
Mùa đông cũng là mùa thu hoạch củ từ ở nhiều địa phương. Đây là loại củ không chỉ dùng làm thực phẩm trong bữa ăn hoặc “ăn chơi” theo mùa mà còn là vị thuốc cực tốt vào mùa đông.
-
Loại quả này có hình dáng đặc biệt, ăn sống hay nấu chín đều ngon, giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao còn được ví như “vàng xanh”, tiếc là ít người ăn.
-
Loại củ này trước đây thường có trong mùa đông nhưng giờ bày bán quanh năm ở chợ. Củ có nhiều tác dụng cho sức khỏe, đặc biệt trong mùa đông khô hanh.
-
Loại rau dại này được nhiều người ưa thích không chỉ vì chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn có tác dụng lớn đối với sức khỏe.