Món ăn quê hương
-
Khi những con nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về trắng xóa các cánh đồng đầu nguồn thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, theo con nước mang đầy phù sa và nhiều loại thủy sản thì cá linh như một “món quà” của thiên nhiên dành cho vùng đất này.
-
Nhớ thương những món ăn quê hương, xét cho cùng, cũng là một loại hồi ức vô cùng đẹp đẽ. Sẽ càng đẹp hơn nếu ta biết nối dài truyền thống ẩm thực này đến những đời sau. Đây cũng là cách chúng ta trân trọng tình cảm gia đình, ghi nhớ cội nguồn, quê hương và bản quán.
-
Khi Andrea Nguyễn lên 5 tuổi, cô bé đã gây ấn tượng với những người xung quanh vì có thể ăn phở một cách rất khéo léo. Một tay cầm đũa, tay kia cầm thìa, Andrea húp xì xụp bát phở khiến cho những người chứng kiến cũng phải tò mò về hương vị của món ăn.
-
Nằm ở bờ nam sông Son, xã Mỹ Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) mang trong mình một không gian huyền hoặc như trong cổ tích với cây đa, bến nước, mái đình. Và đặc biệt là xã Mỹ Trạch có hàng trăm cây thị cổ thụ vẫn tỏa bóng mát, cho trái thơm lừng…
-
Xác mỡ được cho vô khuôn ép thành từng miếng gọi là tép (tóp) mỡ. Cầm miếng tép mỡ trong tay nóng ấm, tôi cắn nhẹ rồi nhai ngấu nghiến. Chất mỡ trơn lùi chảy sâu dạ dày, tươm ứa quanh môi. Nhưng ngon quá đỗi là khi chấm tép mỡ với chút đường cát.