Kể chuyện Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ

Nguyễn Huỳnh Minh Ngọc Thứ bảy, ngày 21/05/2022 18:00 PM (GMT+7)
Nhớ thương những món ăn quê hương, xét cho cùng, cũng là một loại hồi ức vô cùng đẹp đẽ. Sẽ càng đẹp hơn nếu ta biết nối dài truyền thống ẩm thực này đến những đời sau. Đây cũng là cách chúng ta trân trọng tình cảm gia đình, ghi nhớ cội nguồn, quê hương và bản quán.
Bình luận 0
Kể chuyện Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ - Ảnh 1.

Món ăn làng quê, như một sợi dây níu giữ văn hóa nguồn cội của những người xa xứ. Ảnh: Dân Việt.

Những ngày mưa ở đô thị tấp nập, tôi nhớ da diết món cá chuồn muối chưng với hành khô, tiêu, ít mỡ, ăn cơm đến vét hết nồi mới thôi. Sau này, khi bà ngoại đã mất, hoài niệm món ăn cũ, tôi tìm mua cá chuồn muối, cá thu muối để chưng kiểu đó nhưng vị cá không còn như xưa nữa. Có lẽ do tôi không được thừa hưởng sự khéo tay, cần mẫn của bà. Và cũng có thể do nồi cá năm xưa tôi ăn không chỉ có cá, gia vị kho, mà còn chất chứa biết bao tình yêu thương và hi vọng của bà ngoại. Được nuôi lớn từ những nồi cá kho và những món ăn thời khốn khó của bà ngoại nên cái mùi cá kho thấm đẫm vào tôi.

Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ

Bạn đọc có thể nghe thêm các sản phẩm hấp dẫn khác của "Ngày mới tốt lành" trên hệ thống các ứng dụng:

- Apple Podcasts: Ngày mới tốt lành

- Spotify: Ngày mới tốt lành

- Kênh Youtube: Ngày mới tốt lành

- Fanpage: Ngày mới tốt lành

Mọi thông tin góp ý, cộng tác bài vở xin gửi về địa chỉ e-mail: Ngaymoitotlanhdanviet@gmail.com

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem