Chủ đề nóng

Món ăn vừa kinh dị vừa đắt đỏ nhưng lại dễ gây nghiện cho thực khách

Hoàng Hoài (Tổng hợp) Thứ sáu, ngày 23/07/2021 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mì mực sống là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Chùm xúc tu mực ngọ nguậy trên bát mì khiến nhiều thực khách hoảng hốt không dám thưởng thức món mì này.
Bình luận 0

Odori-don của Nhật Bản có lẽ được xếp vào hàng những món ăn kinh dị nhất thế giới bởi món mỳ mực sống này "sở hữu" nguyên một con mực sống vẫn còn đang ngoe nguẩy. Phần xúc tua của con mực ống sẽ được để yên trên bát mì cùng với đầu mực được thái lát mỏng.

Món ăn vừa kinh dị vừa đắt đỏ nhưng lại dễ gây nghiện cho thực khách - Ảnh 1.

Những con mực tươi được chọn chế biến

Cách để sử dụng bát mì mực sống này cũng khá đơn giản, nhưng quan trọng bạn có dám thử hay không đó là mới điều quan trọng. Đầu tiên chúng ta sẽ dùng nước tương đổ vào con mực ống nằm trong bát, ngay lập tức những xúc tua này sẽ '' nhảy múa'' trong bát mì cả bạn. Sau khi xem xong màn ''nhảy múa'' của mực ống trên bát mì, bạn có thể sử dụng trực tiếp trên bát mì hoặc nhờ đầu bếp sơ chế qua để dễ dùng hơn.

Món ăn vừa kinh dị vừa đắt đỏ nhưng lại dễ gây nghiện cho thực khách - Ảnh 2.

Món mì mực sống của NHật Bản

Món mỳ mực sống có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố Hokkaido, Nhật Bản. Sau đó được nhân rộng khắp các nhà hàng cao cấp ở thành phố này khi lượng khách yêu cầu món mỳ quái dị này ngày một đông. Giá của một bát mỳ này là 24 USD (tương đương 553.000 VNĐ).

Mặc dù con mực "nhảy múa" trong bát mì khi rưới nước tương lên nhưng con mực đã chết hoàn toàn. Phần cử động chính là các múi cơ của nó và chính nước tương mặn đã kích thích múi cơ của chuyển động. Bên dưới xúc tu mực là phần trứng cá, sashimi, mực cắt lát và mì tươi,  rau sống. Món mì mực sống độc đáo đã hấp dẫn nhiều thực khách tò mò. Ngoài thưởng thức phần con mực "nhảy múa", thực khách sẽ được xem đầu bếp chế biến mực. Nhà hàng thường chọn những con mực tươi nguyên,  dày mình để chế biến.

Món ăn vừa kinh dị vừa đắt đỏ nhưng lại dễ gây nghiện cho thực khách - Ảnh 3.

Mực sống sashimi-món ăn khoái khẩu của người Nhật

Đầu tiên, mắt mực sẽ được loại bỏ, đầu và thân mực sẽ được tách riêng. Sau đó thân mực sẽ được làm sạch, thái lát để làm sashimi. Nếu không làm món mì, đầu bếp cũng sẽ cắt xúc tu thành từng miếng để làm sashimi.

Điều khiến cho món mì mực sống trở nên đặc biệt không chỉ là được ăn sashimi mực tươi sống nhất, mà nó còn thể hiện sự can đảm của người ăn. Không phải ai cũng đủ dũng cảm nhìn cận cảnh quá trình chế biến mực lúc còn sống cho đến khi ăn mà xúc tu vẫn còn ngọ nguậy trong miệng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem