Món đặc sản
-
Xuất hiện khắp các vùng quê, những loại rau dại này đều được xem là “hàng hiếm” ở chốn thành thị vì sở hữu hương vị độc lạ, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Nếu có dịp đến với Thác Đá Hàn (xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), du khách có thể đặt cá lòng tong kho tiêu chính là một món ăn dân dã mang đậm bản sắc ẩm thực của mảnh đất nơi đây. Cá lòng tong nhỏ bé ngày xưa là món ăn của nhà nghèo, nay trở nên món đặc sản đến nhà giàu cũng muốn ăn.
-
Loài côn trùng có rất nhiều “antifan” này lại là nguyên liệu của một số món độc lạ trên thế giới.
-
Lên rừng tìm cây dại xưa nhà nghèo chống đói, nay hóa đặc sản núi rừng, nhà giàu, đại gia còn ham ăn
Có lẽ những chuyến du lịch về rừng ngoài việc trải nghiệm không gian rừng núi, đạp xe xuyên rừng, khám phá nền văn hóa bản địa… thì du khách còn cảm thấy thích thú khi được thưởng thức đặc sản núi rừng. -
Đặc sản của sông Hồng có cái tên lạ lùng này khiến thực khách nóng lòng muốn thưởng thức.
-
Ðịa hình có biển và nhiều núi, sông của quê hương Bình Ðịnh tạo nên nguồn sản vật phong phú để người dân từ vùng cao đến đồng bằng chế biến các món ăn dân dã đậm đà phong vị.
-
Được làm từ thịt rắn bông súng hoặc rắn nước, món đặc sản của Đồng Tháp khiến nhiều người háo hức được thưởng thức một lần khi đến đây.
-
Từ lâu, hủ tiếu đã được xem là tinh hoa ẩm thực miền Nam, thể hiện nét văn hóa và con người nơi đây. Qua sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của đầu bếp, “hủ tiếu dĩa” Thuận Phúc mang đậm hương vị biển cả, trở thành “nỗi nhớ thương” của du khách khi đến với thành phố biển Vũng Tàu.
-
Thuỷ triều rút, người dân huyện Nga Sơn và huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) tranh thủ lội ra bãi bồi bùn lầy ven rừng ngập mặn để săn con song song-một loại cua nước mặn. Xưa kia, con song song này chỉ nhà nghèo ăn, nay nhà giàu, đại gia cũng muốn nếm thử.
-
Hải Phòng là nơi được nhiều bạn trẻ chọn đến để tham quan, ăn uống vì gần Hà Nội.