Món đặc sản
-
Xác lập kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam, lẩu mắm lớn nhất là những hoạt động “đặc sản” nằm trong sự kiện Hương rừng U Minh đang được du khách khắp nơi chờ đợi.
-
Từ ý tưởng táo bạo lúc mưu sinh nơi xứ người, anh công nhân năm xưa ở Cần Thơ đã mang giống gà có nguồn gốc từ Indonesia về nuôi. Cũng nhờ giống gà này mà anh thay đổi cuộc đời...
-
Ngoài các món đặc sản núi rừng, du khách còn được giải toả cơn thèm hải sản khi đặt chân đến bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng)
-
Từ sự tò mò và sở thích thưởng thức ẩm thực của đồng bào DTTS, tôi đến thôn Nông Nội, xã Đăk Nông (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) để tìm hiểu về món cải khô muối ống lồ ô của Hợp tác xã Y Tuân.
-
Một số làng chài ven sông Hồng vừa có lại lộc trời ban là loài côn trùng có tên vật vờ, làm sống lại một loạt món đặc sản từng khiến bao người tiếc nuối, giá cả triệu đồng trở về.
-
Những cơn mưa đầu mùa bất chợt dễ làm lòng người nao nao. Mùa này, lúa ở ngoài đồng đã trổ bông, những cây lúa đã điểm nhiều màu sắc, cũng là lúc bắt đầu mùa cá rô đồng. Ở nơi chốn thị thành có lúc ta chợt nhớ, chợt thèm biết mấy cái dư vị món cá rô đồng làm say đắm lòng người.
-
Mô hình nuôi con dúi trồng như con chuột của ông nông dân Cần Thơ đang được nhiều người muốn đến xem. Từ việc nuôi dúi thịt và nuôi dúi sinh sản, ông Nguyễn Văn Hiếu (70 tuổi) ngụ ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng.
-
Bánh xèo tôm là món đặc sản ở các làng quê xứ Quảng, dân dã mà ngon. Nhà có khách thân thiết, làm bánh xèo tôm đãi khách. Trời nắng bỗng chuyển mưa lành lạnh cũng đúc bánh xèo tôm đất. Lúc rảnh rỗi, thì làm bánh xèo tôm ăn cho vui. Mà tôm ở đây phải là tôm đất.
-
Nếu có dịp về với vùng đất Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vào khoảng đầu đông, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món cua Da. Cua Da là một món ăn đặc sản quý hiếm của quê hương huyện Yên Dũng với dòng sông Thương thơ mộng.
-
Ở vùng Phja Oắc - Phja Đén (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), từ búp chè xanh người dân còn chế biến thành món búp chè xanh tẩm bột chiên hay còn gọi là “cá núi” mang hương vị thơm ngậy và đặc biệt không mất đi hương vị chè.