Món đặc sản
-
Ở miền Tây, loài này là đặc sản nổi tiếng được nhiều du khách tìm để thưởng thức.
-
Món ăn đặc sản tuyệt hảo này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Tuy nhiên nếu đã được thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được.
-
Một trong hai loài cá đó chính là cá chiên – loại cá da trơn “khủng” nhất nằm trong top 5 loài cá ngon xưa kia tiến vua, sống ở vùng nước chảy xiết ở khu vực thượng nguồn sông Hồng, sông Chảy trên đất biên giới tỉnh Lào Cai.
-
Cá suối là món đặc sản của đồng bào các dân tộc ở miền núi Quảng Ninh. Như ở huyện Bình Liêu kế bên TP Móng Cái, cá suối được chế biến chiên với dầu sở, một sản phẩm đặc trưng của Bình Liêu hoặc nướng trên than hồng
-
Ruốc có nơi gọi là tép biển vì hình dạng giống con tép đồng thu nhỏ, gọi là tép biển nhưng thân hình ruốc nhỏ như que tăm. Về vùng biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang vào mùa gió chướng sẽ dễ dàng cảm nhận thấy mùi vị của ruốc biển ở khắp nơi, nhất là các xã ven biển Tân Thành, Tân Điền.
-
Loại đặc sản này vô cùng nổi tiếng của Thanh Hóa, có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn với hương vị độc đáo khó có thể nào quên được. Do số lượng hạn chế nên giá bán của chúng không hề rẻ một chút nào.
-
Đây là một đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng nói chung và Hội An nói riêng. Nó có tên gọi hơi bị “nhạy cảm”, thế nhưng đảm bảo hương vị tuyệt ngon và vô cùng hấp dẫn.
-
Dù có giá cao nhưng không phải lúc nào cũng có thể mua được thứ đặc sản này về thưởng thức.
-
Được làm từ quả của những cây bàng cổ thụ trăm năm tuổi có mặt ở khắp nơi trên hòn đảo này ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, món đặc sản mứt hạt bàng lâu nay đã trở thành một niềm tự hào của người dân Côn Đảo khi giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.
-
Cá lòng tong ở kênh rạch miền Tây thuộc nhóm cá trắng, giàu chất đạm và các vitamin A, B, D, chất khoáng như phôtpho và canxi. Cá chứa ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, những người bị bệnh tăng huyết áp hoặc bị phù thũng do xơ gan, suy tim, suy thận nên tránh xa món cá kho vì rất mặn.