Món đặc sản
-
Nhiều blogger ẩm thực thường lang thang trên khắp các con phố Hà Nội để khám phá văn hóa của mảnh đất này, và họ đã “chết mê chết mệt” khi thưởng thức những món đặc sản đất Hà Thành.
-
Rau rừng, cái tên gọi chung cho các loại cây rừng có thể lấy lá non để ăn sống như trâm ổi, lộc vừng, mặt trăng, sơn máu, quế vị, cóc...vị chua chua, chát chát đã không còn xa lạ với người dân địa phương, cũng như du khách gần xa khi đến với tỉnh Tây Ninh, thưởng thức món bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng kèm với rau rừng.
-
Có người ăn gỏi bông bần với thịt bò, với tai heo, với tôm, riêng tôi đặc biệt thích ăn với tép. Người ở miệt Trà Vinh họ gọi là tép bạt hoặc tép bò - tép chong cũng là nó. Con tép càng to thì thịt càng dai, càng ngọt.
-
Nằm trên dải đất duyên hải miền Trung, Phú Yên được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều hải sản đa dạng và phong phú, trong đó phải kể đến cá ngừ.
-
Theo các nhà vườn ở thành phố Thuận An, (tỉnh Bình Dương) sản lượng trái măng cụt năm nay tăng 30 - 40% so với vụ mùa năm trước. Tại các phường An Thạnh, Hưng Định, Bình Nhâm và xã An Sơn, giá trái măng cụt đặc sản này khi chín giá cao nhất lúc đầu vụ là 120.000 đồng/kg, thấp nhất lúc giữa vụ là 70.000 đồng/kg...
-
Vào dịp cuối tuần, nhiều du khách tìm đến mảnh đất Mai Châu (Hòa Bình) để nghỉ mát và thưởng thức đặc sản "gỏi cá thần". "Cá thần" ở đây chính là loài cá dầm xanh quý hiếm nuôi mãi mới lớn. Loài cá này là một trong những thứ "cá tiến vua"...
-
Gần 1 tháng nay, cá lóc thương phẩm tại tỉnh Trà Vinh dao động từ 50.000 – 52.000 đồng/kg giúp người nuôi lãi đậm, nhưng ngành chức năng khuyến cáo không ồ ạt mở rộng diện tích.
-
Đến Bà Ngoại Homestay ở Cà Mau, thấy khách Tây ướt nhẹp lội đồng trũng nhổ cỏ dại, cười như tỏa nắng
“Bà Ngoại Homestay” là địa điểm tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, mang đến cho khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị đúng với nếp sống, sinh hoạt của người dân vùng sông nước Cà Mau -
Cây sau sau (mạy sâu - Tày) mọc ở Cao Bằng còn có nhiều tên gọi khác, như: cây phong hương, cây bạch giao hương...Tên khoa học của cây phong hương là Liquidambar formosana Hance. Sự chuyển động màu của lá cây sau sau là bức tranh hoàn hảo bốn mùa. Ai từng ăn lá sau sau xào thịt bò sẽ không thể nào quên...
-
Với mong muốn cải thiện kinh tế gia đình, chị Bùi Thị Lình (SN 1976) ngụ ấp 2, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã chọn sản phẩm khô cá lóc để khởi nghiệp.