Món khoái khẩu
-
Loại cá này là đặc sản thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, trị suy nhược, kém ăn, mất ngủ...
-
Thịt vịt không chỉ thơm ngon mà còn đem lại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Nhưng những người dưới đây tuyệt đối hạn chế ăn thịt vịt nếu không muốn gặp những tác dụng không mong muốn.
-
Loài vật này có vẻ ngoài xấu xí, nhìn sợ khiếp vía nhưng là đặc sản nổi tiếng, được ví như “thần dược” dành cho quý ông.
-
Người Xơ Đăng dưới chân núi Ngọc Linh (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) xem chuột “quý tộc” là đặc sản dùng đãi khách quý, nhưng cũng khá đau đầu bởi món khoái khẩu của nó là “quốc bảo” sâm Ngọc Linh.
-
Mùa này, phụ nữ ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An lại mang gùi vào rừng hái măng rừng. Măng rừng là thứ đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Khi đưa về xuôi, măng rừng trở thành món ngon nhà nhà tranh nhau mua.
-
Sâm Ngọc Linh là dược liệu đặc biệt quý và có giá trị kinh tế rất cao. Được ví như hạt ngọc trời trên núi Ngọc Linh (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), việc thu được hạt sâm, trồng được cây sâm Ngọc Linh là quá trình gian nan của người trồng sâm dưới tán rừng già ở độ cao khoảng 1.800m so với mặt nước biển.
-
Sau những đợt sóng lớn, loài hải sản mà người dân phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An gọi là vạng biển bị đánh dạt vào bờ . Đây là loài hải sản ngon, ngọt và rất bổ dưỡng. Phát hiện vạng biển dạt vào người dân hò nhau ra vớt.
-
Cá nhồng tuy có hình dáng dị thường, nhưng khi nấu món canh chua thì ai nấy đều xuýt xoa khen ngon.
-
Cuối tuần, lướt Facebook, thấy chị bạn đăng ảnh trái lý với dòng trạng thái: “Cưng quá, có ai biết đây là quả gì không ạ?”. Trong phần bình luận có nhiều người quan tâm hỏi chị bán không? Trái lý hồi nhỏ thích lắm nè, trái lý giờ ít gặp lắm…
-
Vào thời điểm 8-10 (âm lịch), dế mèn bắt đầu vào mùa sinh sản, người dân xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, đi bắt dế về chế biến làm thực phẩm, hoặc đem bán 2.000 đồng một con.