Món khoái khẩu
-
Thay vì có giá hàng trăm nghìn đồng/kg như những năm trước, loại hạt này này đang được bán với giá khá rẻ, từ 60-80 nghìn đồng/kg.
-
Cá bã trầu ở có màu đỏ toàn thân, nặng khoảng từ 150-200 gram trở lên, đầu và thân dẹp, miệng rộng, thịt thơm, ngọt.
-
Khám phá ẩm thực miền Tây Nam bộ, rất ít người bỏ qua đặc sản năn bộp. Xưa kia, đây là món ăn được các gia đình nghèo dùng trong những ngày đói. Nhưng ngày nay, loại rau này được ví là đặc sản “lộc trời” của tỉnh Bạc Liêu.
-
Mâm cỗ trung thu ngày nay, ngoài hai loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống còn có nhiều loại bánh, kẹo, trái cây. Sự phong phú của mâm cỗ trung thu, trong đó có sự góp mặt của Thạch rau câu Long Hải vừa có tác dụng trang trí bắt mắt, vừa giúp mâm cỗ sinh động hơn.
-
Để có một hình thể ấn tượng thì bên cạnh chế độ tập luyện theo chuẩn châu Âu thì thực đơn đảm bảo dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng để Đoàn Văn Hậu phát triển.
-
TP Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo để tránh những căn bệnh truyền nhiễm; đồng thời việc giết mổ và sử dụng thịt chó, mèo đã tạo hình ảnh phản cảm đối với khách tham quan du lịch, du khách quốc tế sinh sống, làm việc tại Hà Nội.
-
Cây sung nơi bờ ao nhà được nội tôi trồng ngót ngét gần 50 năm. Nội kể, thuở ấy nội còn thanh niên nên khỏe lắm. Cứ mỗi lần đi làm đồng về, nhất là mùa lạnh phải có cốc rượu đế (rượu gạo) để chống mỏi, tăng chắc gân cốt. Uống rượu thì phải có mồi, nội nghĩ phải tạo “mồi” bằng cây nhà lá vườn,… Thế là nội đi đào cây sung con ngoài đồng đem về trồng ở bờ ao nhà.
-
Một đĩa dế chiên giòn thơm không những cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, mà còn là món nhắm "đưa cay" ấm lòng và đầy thú vị cùng bạn bè trong tiết trời lành lạnh của mùa đông.