Món ngon ngày tết
-
Tự tay làm mứt gừng không khó, nguyên liệu cũng rất đơn giản nhưng để mứt gừng lên màu đẹp, không quá cay hay bị xơ cần có bí quyết.
-
Với cách làm mứt cà rốt này, bạn sẽ có món mứt cà rốt thơm ngon, màu sắc tự nhiên, ngọt ngào, nhấm nháp trong ngày Tết.
-
Mứt chuối hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, giòn tan và đặc biệt màu sắc tự nhiên bắt mắt.
-
Để tạo màu cho mứt dừa có thể dùng nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau nhưng thông thường sẽ gặp phải vấn đề màu thành phẩm bị nhạt so với màu mong muốn.
-
Thức ăn ngày Tết dư thừa thường khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Dưới đây là 1 số mẹo để các chị em bảo quản và biến tấu các món ăn ngày Tết.
-
Không chỉ làm ra thành phẩm ngon ngọt, thích hợp nhấm nháp ngày Tết, bạn có thể làm ra mứt bí đao như những chiếc lá xanh non.
-
Cùng với thịt mỡ, bánh chưng xanh, dưa muối, hành muối là món ăn ngon không thể thiếu được trong ngày Tết Nguyên đán.
-
Mứt vỏ cam thơm nức, ngọt và dẻo, ăn xong lại muốn ăn nữa. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm mứt vỏ cam mà không hề gặp khó khăn gì.
-
Từ nhiều đời nay, rêu đá ở dưới đáy các sông, suối trên thượng nguồn sông Lam được người dân miền núi xứ Nghệ xem như một loại thực phẩm phục vụ đời sống hằng ngày. Đặc biệt đối với đồng bào người Thái, rêu đá còn được dùng để chế biến ra nhiều món ăn truyền thống, ngon và đặc sắc trong dịp lễ, Tết.
-
Bên cạnh bánh chưng, giò mỡ, bánh kẹo ngày Tết... thì nem chua sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn mà ai cũng thích.