Món ngon Việt Nam
-
Ngoài những món truyền thống vào dịp Giáng sinh như gà tây, gan ngỗng béo...thì ở mỗi nước sẽ có thêm những món ăn khác nhau, mang đậm bản sắc dân tộc.
-
Bún ốc là món ăn rất dân dã và quen thuộc, nước dùng chua dịu, thơm nức, miếng ốc giòn ngọt đậm đà ăn cùng sợi bún mềm mại, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, để nấu được món bún ốc ngon đúng chuẩn cần phải có bí quyết.
-
Món chả rươi béo bùi, thơm phức đảm bảo ăn một lần là mê. Cách làm món chả rươi cũng không hề khó.
-
Vì vậy, chúng còn có tên gọi khác là “quả pho mát” hoặc “quả nôn ọe”.
-
Hương vị thơm nồng, chua cay đặc trưng của những món kim chi ăn kèm cơm nóng, nấu lẩu hay nấu canh khiến ai cũng phải xuýt xoa.
-
Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo và lạ miệng trong ngày Tết cũng không quá khó đâu.
-
Chúng còn là những “thực phẩm xanh” cung cấp hàm lượng protein và lượng đạm dồi dào.
-
Giáng sinh đang đến rất gần, các bạn đã có ý tưởng cho mâm cơm nhà mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo thực đơn lung linh sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
-
Gan ngỗng là một trong những món món ăn không thể thiếu vào dịp Noel. Đặc biệt là món gan ngỗng béo của Pháp chính gốc sẽ khiến bạn mê mẫn ngay lần đầu tiên nếm thử.
-
Gà tây nướng là món ăn truyền thống vào dịp Noel của các nước phương Tây. Với cách làm đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng có được món gà tây thơm béo bên ngoài cùng lớp thịt thấm đượm gia vị bên trong.