Món ngon

  • Tình cờ vào cái tiệm ngay bên kia đầu cầu Bông, theo lời giới thiệu của một người bạn, tôi phát hiện hai món cá ngon – dẫu là hàng đông lạnh. Đó là con cá nâu xứ ta và cá saba Na Uy.
  • Quả bầu là loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng phổ biến quanh năm ở nước ta. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả bầu chứa nhiều nước và các loại khoáng chất thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Thật thú vị trong chuyến tham quan miền Tây mới đây, tôi được khám phá món bao tử cá ba sa xào dưa cải thơm lừng hấp dẫn.
  • Một lần về quê ăn đám giỗ, tôi đã được thưởng thức món cá rô nấu hèm. Nay đã lâu rồi mà mỗi lần nhìn thấy cá rô đồng bán ngoài chợ tôi lại nhớ đến hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã này.
  • Nghe đến “thịt heo cây” không phải ai cũng biết, bởi cái tên quá đỗi lạ lùng. Nhưng đối với chúng tôi - những đứa trẻ xưa nơi quê nghèo luôn nhớ đến món “thịt heo cây” vì món ăn này đã nuôi lớn chúng tôi thuở khó khăn, thiếu thốn.
  • Trang CNN của Mỹ vừa công bố danh sách những điểm đến có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, được người đọc bình chọn thông qua Facebook. Việt Nam đứng thứ 10 trong danh sách bình chọn này.
  • Hồi còn nhỏ, đến ngày hè rảnh rổi việc học hành là mấy chị em tôi lại rủ nhau đi mò sìa. Mò sìa đối với tôi cũng giống như bắt ốc, bắt cá, bắt tôm… là công việc quen thuộc của bất kì đứa trẻ nào sinh ra và lớn lên nơi ruộng đồng.
  • Cá kèo ngon vì hương vị đặc trưng khó quên, bộ ruột cá béo, mật cá đăng đắng. Ai ăn cá kèo mà không ăn được bộ ruột cá kể như chưa phải là người “sành ăn”.
  • Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Với thực đơn này các bà nội trợ sẽ rất vui vì tiết kiệm được kha khá tiền đi chợ mà cả nhà vẫn thấy ngon miệng cho xem.