Món ngon

  • Thời điểm này là lúc tốt nhất để chế biến những món ăn ngon từ măng tươi cho gia đình mình thưởng thức.
  • Hồi nhỏ, Duy Linh đã được bà ngoại dạy làm món bánh tét, món bánh khiến anh rất tự hào vì vẫn giữ được hương vị xưa.
  • Ở miền Tây Nam bộ, vào mùa nước nổi có một loài cây mọc hoang nhưng đã trở thành nét đẹp tự bao đời ở chốn thôn quê, loài cây hoang dại ấy là điên điển.
  • Loài cá biển này có thân to bằng cổ tay con nít, dài có khi tới cả mét, là loại cá da trơn, mỏ nhọn, thịt nhiều. Dọc dài theo bờ biển miền Trung hầu như cá nhói có quanh năm.
  • Những ai từng đã sinh ra và lớn lên nơi đồng bằng sông Cửu Long, chắc hẳn không còn xa lạ gì với con cá lóc đồng. Cá lóc đồng hầu như gắn chặt với ký ức tuổi thơ nơi đây qua những lần tát đìa bắt cá, bắt hôi (*)...
  • Trước đây đa phần người miền Tây thích thịt bò hơn thịt trâu, nhưng gần đây có nhiều người vẫn chọn thịt trâu. Nếu như người miền sơn cước tự hào với món thịt trâu xông khói thì ở Đồng bằng sông Cửu Long, món trâu luộc mẻ chính là món ngon chân truyền nổi tiếng.
  • Với những bà nội trợ miền Tây, khoai mỡ chế biến được nhiều món ăn dân dã thơm ngon như: nấu xôi, làm bánh, chiên giòn, nấu cháo... Nhưng phổ biến trong các bữa cơm gia đình vẫn là: khoai mỡ nấu canh tép (hoặc tôm, thịt).
  • Trước đây, con hến nằm trong nhóm “nghêu, sò, ốc, hến” là một trong 4 món ăn đạm bạc, quê mùa chỉ dành cho nhà nghèo và chỉ con nhà nghèo mới đụng đũa tới. Nhưng nay điều đó đã hoàn toàn thay đổi. Thịt hến đã "lên đời".
  • Xưa nay, khoai lang chỉ là món dân dã, nhưng lại được chế biến thành nhiều món ngon "khoái khẩu" như: Khoai lang ăn với mắm sống, khoai lang ăn với ba khía, tuyệt vời hơn nữa là khoai lang trộn cơm dừa cuốn lá cách, chấm nước mắm chua - cay.
  • Bạn có tin rằng mình sẽ có mẻ bánh chuối hấp thơm phức chỉ sau 15 phút chế biến? Với sự trợ giúp của một chiếc lò vi sóng, điều này hoàn toàn có thể.