Chủ đề nóng

Mong Báo Nông thôn Ngày nay làm “bà mai” tiêu thụ nông sản

Lê Kiến - Minh Yến (ghi) Thứ tư, ngày 27/03/2019 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là độc giả trung thành của Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN)/ Báo Điện tử Dân Việt, đồng thời cũng là những nông dân gắn bó với ruộng vườn, nhiều bạn đọc gửi gắm kỳ vọng, góp ý để tờ báo của nông dân có thể trở thành “cầu nối” tiêu thụ nông sản.
Bình luận 0

"Tôi biết và liên tục đọc Báo NTNN đã hơn 10 năm nay rồi, không ngày nào là tôi không đọc. Khách quan mà nói, báo luôn cập nhật thông tin nhanh nhạy, đặc biệt là bám sát đời sống, phản ánh chân thật, đầy đủ mọi mặt xã hội, nhất là vấn đề tam nông. Qua báo, bà con nông dân biết được nhiều mô hình hay về nông nghiệp ở mọi miền có thể học tập, làm theo.

   Hỗ trợ thông tin tiêu thụ, làm cầu nối tiêu thụ nông sản... là mong mỏi của bạn đọc với Báo NTNN.  Ảnh: T.N

Mọi ý kiến góp ý cho Báo NTNN xin gửi về địa chỉ: Ban Bạn đọc Báo NTNN - Tòa nhà Báo NTNN, Lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội; email: tiengdanntnn@gmail.com. 

Là một người nông dân thứ thiệt, tôi cũng như nhiều bà con khác mong muốn thời gian tới Báo NTNN sẽ có nhiều đổi thay, hiện đại hơn nữa để đáp ứng nhu cầu thông tin trong tình hình mới. Hiện nông dân rất tù mù về thị trường nên tới đây, trên báo nên dành riêng 1 chuyên mục để cập nhật những thông tin mới nhất về giá cả nông sản và phân tích xu hướng thị trường để nông dân biết, hạn chế rủi ro. Đồng thời giới thiệu những địa chỉ tin cậy về giống cây trồng, sản phẩm chất lượng cho bà con lựa chọn. Quan trọng đối với nông dân nhất là đầu ra sản phẩm, báo có thể làm “mai mối”, tìm đầu ra cho nông sản giúp dân thì sẽ rất tuyệt vời". 

 (Bạn đọc Lê Đình Hoàng - Gia Lai)

"Tôi nghĩ Báo NTNN cần bổ sung số điện thoại của các chủ mô hình làm ăn kinh tế giỏi đăng trên báo, giúp bạn đọc tiện liên hệ và trao đổi kinh nghiệm, đồng thời cũng tiện cho việc giới thiệu và giao dịch nông sản.

(Bạn đọc Nguyễn Thị Từ - Gia Lâm, Hà Nội)

"Nông dân chúng tôi, dù đã rất cố gắng nhưng kiến thức và thông tin về thị trường đều còn rất mù mờ. Chúng tôi chỉ biết sản xuất, nuôi trồng, chứ không biết thị trường đang thừa cái gì, thiếu cái gì và cần cái gì? Cứ nghe ở đâu có mô hình hay, nếu thấy hợp là chúng tôi làm. Chính vì lẽ đó, không ít người trong chúng tôi, trồng đến lúc thu hoạch nông sản thì không bán được vì thị trường không cần nữa.

Vì lẽ đó, tôi rất mong muốn Báo NTNN với các đầu mối thông tin nhanh nhạy của mình, cung cấp cụ thể hơn nữa các thông tin thị trường, người cần mua, nơi cần bán, để có thể trở thành cầu nối tiêu thụ nông sản cho bà con chúng tôi. Từ các dự báo thị trường, từ những kết nối chặt chẽ giữa người mua và người bán, chúng tôi tin rằng sản phẩm của mình làm ra có thể nuôi sống gia đình mình và làm giàu cho quê hương mình". 

                                                                   (Bạn đọc Nguyễn Thị Hiền - Hải Dương)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem