Mồng tơi
-
Bên trên món ăn là bóng dáng của quê hương đất nước được biểu hiện qua những khía cạnh vi tế của tâm hồn con người. Nghệ thuật ăn uống, văn hoá ăn uống thực sự có vị trí cao trong sinh hoạt cá nhân cũng như trong cộng đồng.
-
Trên Facebook của mình, anh Hồ Thế Sơn, tổng giám đốc công ty thời trang Foci và chuỗi nhà hàng Sabu Kichoo, viết: “Nhà có vườn rau mồng tơi sạch, thực sự organic". Gia đình doanh nhân này dành ra một khoảnh khá lớn ở khu vực “tấc đất tấc vàng” – đối diện hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng chỉ để trồng các loại rau mà mình yêu thích.
-
Cái nôi của món lẩu mắm là miền Tây trù phú, chằng chịt sông ngòi – kênh rạch, mướt xanh lớp lớp rau dại: bông súng, bông điên điển, rau đắng... Thế nhưng gần đây, nhiều du khách phải bực mình khi nếm món hương gây mùi nhớ, trong những tour du lịch miệt vườn.
-
Hiện giá rau mồng tơi được thương lái thu mua tại các vườn lên đến 8.000đ/kg, tăng cao nhất kể từ trước đến nay.
-
Không tin vào các loại rau củ mua ở chợ, nhiều người Sài Gòn đã thiết kế sân thượng nhà mình thành vườn rau sạch với đủ loại yêu thích.
-
Hồi còn đi học, cứ đến mùa Hè là ba má cho tôi về quê nội chơi. Những ngày này, các anh chị em họ của tôi cũng quây quần về đây, nên nhà nội chộn rộn hẳn lên.
-
Nghệ sĩ Trung Dân làm nông dân thực thụ giữa Sài Gòn, không chỉ trồng đủ rau cho cả nhà ăn mà còn tìm thấy bốn lợi ích khác.
-
Loại thuốc có tên "kích phọt" (hay một số địa phương còn gọi là "vươn cành") được bán bí mật ở rất nhiều cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn Hà Nội.
-
Sau một thời gian dài nông dân chỉ bán được rau với giá rẻ như cho, khoảng 1 tuần qua, giá rau xanh trên địa bàn Hà Nội đã tăng dần trở lại.
-
Xem vở chèo “Nghêu, sò, ốc, hến”, nhân vật găm lại trong trí nhớ người ta nhiều nhất là cô Hến lẳng lơ đa tình, thông minh linh lợi, sắc sảo và đáo để, cột cả thầy đề, lý trưởng vào bẫy tình.