Chủ đề nóng

Một facebooker bị xử phạt về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật

PV Thứ ba, ngày 06/09/2022 14:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/9, thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan công an đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.N (SN 1979, trú tại KP.6, phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) 7,5 triệu đồng.
Bình luận 0

N.T.N là chủ tài khoản Facebook "Nguyễn Hoàng Nam"bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bình Thuận: Tài khoản facebook "Nguyễn Hoàng Nam" bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật  - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook "Nguyễn Hoàng Nam" bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh BTO - CACC

Kết quả điều tra xác minh của Công an tỉnh Bình Thuận cho thấy, tài khoản Facebook "Nguyễn Hoàng Nam" đăng tải hình ảnh cắt ghép các các vị lãnh đạo cấp cao kèm nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo Đảng, nhằm mục đích gây giảm sút niềm tin đối với đảng viên, tổ chức Đảng.

Qua quá trình làm việc với các cơ quan chức năng, đối tượng N.T.N nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, có thái độ hợp tác, thành khẩn khai báo và gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Cơ quan công an đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.N về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử" với mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Công an tỉnh Bình Thuận khuyến cáo mọi công dân cần tuân thủ các quy định pháp luật về sử dụng mạng xã hội. Các tổ chức, cá nhân được quyền tự do thể hiện chính kiến nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật, không được lợi dụng quyền này để làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp tổ chức, cá nhân khác. Đặc biệt, nghiêm cấm việc đăng tải các thông tin sai sự thật, chống phá Đảng, chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà nước…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem