Chủ đề nóng

Một học sinh sốt 6 ngày sau khi tiếp xúc với người Trung Quốc

Văn Long Thứ ba, ngày 04/02/2020 09:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), một học sinh của nhà trường bị sốt từ ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết). Học sinh này có tham gia bán đồ ăn nhanh, tiếp xúc với nhiều người, trong đó có 3 người Trung Quốc.
Bình luận 0

Sáng 4/2, ông Trịnh Văn Quyết – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng xác nhận, trên địa bàn có một học sinh bị sốt từ ngày mùng 5 Tết sau khi tiếp xúc với nhiều khách du lịch, trong đó có 3 người Trung Quốc.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã triển khai, chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Đạ Tẻh thực hiện các biện pháp cụ thể, đưa học sinh đến Trung tâm Y tế huyện sau đó chuyển đến Bệnh viện II Lâm Đồng tại Bảo Lộc để làm các thủ tục xét nghiệm virus Corona”, ông Quyết cho hay.

Cụ thể, chiều ngày 3/2, em Bùi Thị Ánh Linh, đang học tại trường THCS, THPT dân tộc nội trú liên huyện phía Nam đã báo với nhà trường mình bị sốt từ ngày 29/1. Đặc biệt, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, học sinh này có tham gia bán hàng thức ăn nhanh tại thác Đambri (Bảo Lộc) và có tiếp xúc với nhiều người khách tham quan, trong đó có 3 người Trung Quốc.

Bệnh viện II Lâm Đồng, nơi học sinh sốt 7 ngày được điều trị, theo dõi.

Sáng cùng ngày, ông Bùi Văn Hùng – Chủ tịch huyện Đạ Tẻh thông tin: “Sau khi tôi làm việc với ngành y tế, được biết học sinh này có biểu hiện lâm sàng của bệnh sốt siêu vi và đang được theo dõi tại Bệnh viện II Lâm Đồng. Chúng tôi đang phối hợp với Sở Y tế Lâm Đồng để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết”.

Hiện UBND huyện Đạ Tẻh đã yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế chủ động, phối hợp với trường nắm tình hình, sàng lọc số học sinh, đã tiếp xúc với học sinh bị sốt, thực hiện các giải pháp phòng ngừa có hiệu quả.

Bên cạnh đó, huyện Đạ Tẻh cũng yêu cầu trường THCS, THPT dân tộc nội trú liên huyện phía Nam phối hợp với phụ huynh nắm tình hình học sinh sau kỳ nghỉ Tết, nếu có những triệu chứng nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra phải báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa.

Trước đó, chiều 3/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 – 9/2 trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem