Chủ đề nóng

Một ngày 2 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về

Thứ ba, ngày 16/06/2020 15:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai chuyến bay từ Châu Phi và Trung Đông đã đưa công dân Việt Nam về nước giữa dịch Covid-19. Các chuyến bay đã hạ cánh an toàn và người trở về được đưa đi cách ly.
Bình luận 0

Trong hai ngày 15 và 16/6/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nam Phi, Mozambique, Eswatini và hãng Hàng không Quốc gia Nam Phi SSA đưa 69 công dân Việt Nam về nước an toàn. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại Nội Bài và những người nhập cảnh đã được đưa đi cách ly tập trung. Chuyến bay này khi quay đầu sẽ đưa một số công dân Nam Phi ở Việt Nam và Thái Lan về nước. 

Một ngày 2 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam ở Châu Phi trước giờ lên máy bay.

Trước tình hình các nước trong khu vực hạn chế đi lại, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi và Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã phối hợp chặt chẽ, làm việc với các chính quyền sở tại để hỗ trợ bà con di chuyển giữa các quốc gia, cử cán bộ tới biên giới để đón công dân; hỗ trợ nơi cư trú, nhu yếu phẩm cần thiết; trực tiếp ra sân bay để hỗ trợ thủ tục lên máy bay cho bà con.

Cũng trong hai ngày 15-16/6/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar, Ai Cập, Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airway) và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở khoảng 266 công dân Việt Nam từ các nước Kuwait, Qatar và Ai Cập về nước, hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Một ngày 2 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về - Ảnh 2.

Công dân Việt Nam lên máy bay ở Qatar.

Một ngày 2 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về - Ảnh 3.

Công dân xếp hàng lên máy bay ở Kuwait.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để chuẩn bị các thủ tục cần thiết về cấp phép bay, xin phép cho công dân tại Ai Cập được nhập cảnh Kuwait để nối chuyến bay; đồng thời các Đại sứ và cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar và Ai Cập đã trực tiếp ra các sân bay, phối hợp với hãng hàng không và các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Bộ Ngoại giao cho biết, thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

V.N
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem