Chủ đề nóng

Một người đàn ông hãi hùng chia sẻ trải nghiệm cận kề cái chết của mình

Chủ nhật, ngày 04/04/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông đã cho rằng anh ta đã từng rơi vào trạng thái cận kề với cái chết và đặc biệt hơn trong thời khắc đó anh ta thực sự đã nhìn thấy thế giới bên kia, nơi đã cho anh ta câu trả lời của tất cả các thắc mắc trong cuộc sống.
Bình luận 0
Một người đàn ông hãi hùng chia sẻ trải nghiệm cận kề cái chết của mình - Ảnh 1.

Người đàn ông chia sẻ trải nghiệm cần kề với cái chết

Sau một tai nạn nghiêm trọng khi một vật nặng 500 pound (226 kg) rơi vào người, một người đàn ông tên là Bill được cho là đã qua đời. Mặc dù không ai có thể kết luận chắc chắn rằng có một thế giới bên kia, nhưng Bill sau khi bất ngờ tỉnh lại, anh ta khẳng định rằng có một thế giới bên kia và chính bản thân mình đã được trải nghiệm.

Một người đàn ông hãi hùng chia sẻ trải nghiệm cận kề cái chết của mình - Ảnh 2.

Thế giới bên kia có thực sự tồn tại?

Người đàn ông tên Bill miêu tả, anh ta đã bước vào một căn phòng và tại nơi đó anh ấy đã nhìn lại toàn bộ những sự kiện đã diễn ra trong cuộc đời mình. Thêm vào đó Bill cho biết anh cũng học thêm được nhiều kiến thức cho việc tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Chính vì vậy sau khi tỉnh lại người đàn ông này đã thành lập một quỹ mang tên "Quỹ nghiên cứu trải nghiệm cận tử", anh chia sẻ: "Khi tôi ngã xuống vì bị va chạm với một vật thể nặng, tôi đã thấy cơ thể mình như đang rơi vào một hố sâu vô tận. Và trong chớp mắt, tôi đã ở một nơi nào đó tôi chưa từng tới và tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi bắt đầu nhìn lại tất cả các sự kiện trong cuộc sống của mình, tôi chợt nhận ra mình đã quên hầu hết những sự kiện này. Và cùng với đó tôi đã tìm ra rất nhiều câu trả lời cho cuộc sống của mình. Tôi nhớ mình đã nghĩ về lý do tại sao mình không biết được điều này trước đây. Sau đó, tôi có thể nhìn thấy tất cả các thành viên dã khuất trong gia đình của tôi, họ đã đứng đó và vẫy tay chào đón tôi." Sau tại nạn đột ngột, Bill đã khỏe mạnh trở lại và nói rằng anh không còn sợ cái chết nữa.

Một người đàn ông hãi hùng chia sẻ trải nghiệm cận kề cái chết của mình - Ảnh 3.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn chết?

Nghiên cứu trước đây của Đại học Western và Đại học Liège, Bỉ, đã tìm thấy bằng chứng định lượng rằng hầu hết mọi người phản ứng tích cực với trạng thái chết lâm sàng. Nghiên cứu cho thấy rằng sau khi trải qua những giờ phút lâm sàng, mọi người có xu hướng giảm cảm giác sợ hãi về cái chết và ít quan tâm đến các chức năng vật chất hơn. Họ cũng có xu hướng ít cạnh tranh hơn và ít quan tâm đến tình trạng cá nhân của mình. Một chuyên gia từ Đại học Western cho biết: "Điều này rất quan trọng vì nó gợi ý rằng các cá nhân sẽ suy nghĩ tích cực hơn sau khi trải qua trạng thái này, tuy nhiên nó cũng không phải là một lời khẳng định cho việc thế giới bên kia đang tồn tại. Đây đơn giản chỉ là một hiện tượng của não bộ con người mà thôi."

Lê Phương (express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem