Chủ đề nóng

Một nông dân Phú Yên khóc ròng khi nhìn thấy trăm cây bầu sắp ra trái bị kẻ ác cắt sát gốc, ứa nhựa tươi

Hùng Phiên Thứ bảy, ngày 04/02/2023 05:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an đang điều tra vụ trên 300 cây bầu chuẩn bị cho ra trái của một gia đình nông dân ở Phú Yên bị kẻ gian cắt gốc tan tành.
Bình luận 0

Ngày 3/2, Công an TP. Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ trên 300 cây bầu của gia đình ông Tăng Thành Linh (36 tuổi, ở thôn Phú Ân, xã An Phú, Tuy Hòa) bị kẻ gian phá hoại.

Theo điều tra ban đầu, tối 2/2, ông Linh đi thu cần câu cá thì phát hiện toàn bộ trên 300 cây của ruộng bầu nhà mình đã bị cắt gốc, ngọn bắt đầu khô héo, ứa nhựa tươi.

Khóc ròng khi hàng trăm gốc bầu sắp ra trái bị kẻ gian cắt gốc - Ảnh 1.

Trân 300 dây bầu đều bị cắt gốc như thế này. Ảnh: Minh Minh

Đây là khu ruộng có diện tích 2.000m2 do gia đình ông Linh thuê với giá 10 triệu/8 năm để canh tác. Vụ này, vợ ông đào 70 hố, xuống giống mỗi hố 4 - 5 gốc bầu. Sau 3 tháng chăm bón, các dây bầu đã bắt đầu ra trái. Việc bị kẻ gian cắt trên 300 gốc bầu đã gây thiệt hại cho gia đình hơn 6 triệu đồng.

Ông Linh cho hay, vợ chồng ông không có mâu thuẫn với ai và tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc để gia đình yên tâm làm ăn, không bị kẻ xấu rình rập phá hoại.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem