Chủ đề nóng

Mr Đàm nói gì về tin chơi ngải nhằm hại người?

Thứ tư, ngày 04/12/2013 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Chơi ngải, hại người ư – sắp tới luật sư của tôi sẽ vào cuộc, tìm xem "nguồn gốc" của tất cả lời vu khống, bêu riếu đó. Tôi sẽ làm việc với những người liên quan, buộc họ phải trả lại danh dự cho tôi", Mr Đàm nói.
Bình luận 0
Vừa đến Mỹ, đã có mười mấy vệ sĩ súng ống, roi điện giắt đầy người chờ sẵn

Cảm xúc của anh thế nào khi đến Mỹ lưu diễn, sau gần 3 năm gián đoạn từ sự cố bị Lý Tống xịt hơi cay vào năm 2010?

- Tôi chỉ có cảm xúc đối với khán giả và họ đón nhận mình như thế nào. Tôi cũng có kế hoạch sắp xếp thời gian riêng, vắng mặt ở đâu bao lâu, xuất hiện chỗ nào và bao lâu. Ngay cả ở Việt Nam, tôi cũng sẽ có kế hoạch "biến mất" trong thời gian sắp tới.

Qua Mỹ lần này, anh có yêu cầu nhà tổ chức bảo vệ mình nghiêm ngặt trong lúc biểu diễn để tránh những sự cố đáng tiếc như vụ Lý Tống xịt hơi cay vào năm 2010?

Đàm Vĩnh Hưng được bảo vệ vây quanh tại Mỹ.
Đàm Vĩnh Hưng được bảo vệ vây quanh tại Mỹ.

- Tất cả mọi việc đều do ban tổ chức tự sắp xếp. Tôi chưa yêu cầu gì ngoài những thoả thuận về kinh tế, số lượng bài hát, thời gian biểu diễn, phương tiện di chuyển và một số nguyên tắc làm việc riêng giữa tôi với bầu show, mặc dù họ chuẩn bị cực kỳ nghiêm ngặt và kỹ lưỡng đến mức tôi cũng cảm thấy là "không cần thiết", nhưng cũng phải tươi cười.

Chỗ ở và chỗ diễn của anh được bảo vệ thế nào?


- Họ làm "ngầu lắm", từ máy bay bước xuống đã có mười mấy vệ sĩ đầy đủ "đồ chơi" giắt đầy trên người: bộ đàm, súng ống, hơi cay, roi điện… Ban tổ chức cũng "rải" vệ sĩ khắp xung quanh khu vực khách sạn và chỗ diễn của tôi.

Tôi cảm thấy vừa nghiêm trọng và cũng có chút gì đó xa cách với khán giả. Bầu show cũng nói: "Biết là không hợp với tính cách của Hưng nhưng không thể để xảy ra bất cứ sự cố nào, dù là nhỏ nhất". Tôi cũng hỏi lại bầu show: "Làm như vậy người nước ngoài có cười mình không? Sao mình là người Việt lại sợ người Việt tấn công?". Bầu show lắc đầu: "Đành thôi… người ơi!".

Anh vẫn đến Mỹ biểu diễn, có phải anh muốn chứng tỏ cho mọi người thấy không có thế lực nào có thể ngăn cản bước chân của mình?

- Từ nhiều năm trước, tôi và Hồng Ngọc toàn bị đồn đại những lời bậy bạ, đại loại như không được tới Mỹ, bị chính quyền Mỹ trục xuất, xài visa du lịch để đi hát… Bạn thấy đó, tôi vẫn cứ đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam. Miệng mồm thiên hạ, làm sao ngăn cản họ được. Thời gian và công việc của mình sẽ trả lời tất cả.

Trong lúc Mr Đàm trình diễn, luôn có các vệ sĩ người Mỹ cao, to kè kè bên cạnh, phòng tránh những khán giả quá khích.
Trong lúc Mr Đàm trình diễn, luôn có các vệ sĩ người Mỹ cao, to kè kè bên cạnh, phòng tránh những khán giả quá khích.

Những cá nhân chống đối anh ở Mỹ, theo anh bắt nguồn từ đâu?

- Tôi thật sự không biết, mặc dù sau này tôi và bạn bè cũng nghe được những câu chuyện rất bất ngờ, những sự thật từ chính những người trong cuộc kể lại. Tôi cũng chỉ biết nghe vậy.

Tôi cũng như bao nghệ sĩ khác, cũng phải đi "bán phổi" hàng đêm, gửi mạng sống trên những chuyến bay liên tục, chỉ để kiếm được đồng tiền để lo cho gia đình và bản thân.

Tôi vẫn suy nghĩ hoài không sao tìm được cho mình câu trả lời thoả đáng nhất. Tôi thật sự muốn biết tất cả ai đã gieo cho người khác nỗi khổ đau, những mất mát, khi hất chén cơm của người khác họ được cái gì? Vui? Hay được cái gì khác nữa? Có đáng để làm như thế không?

Nếu có thể, anh có đến thăm Lý Tống không? Giả sử điều đó diễn ra, anh sẽ nói gì với Lý Tống?

- Cũng bình thường. Nếu có dịp gặp, tôi sẽ có cách nói chuyện để anh ấy hiểu được tôi. Tôi chỉ sợ luật pháp Mỹ quá khắt khe, tôi không thể làm điều này, vì anh ấy phải luôn ở trong tình trạng cách xa tôi 100 m.

Anh lưu diễn Mỹ có nằm trong mục đích tránh khán giả trong nước một thời gian, chờ lắng xuống những ồn ào, không đáng có đến với mình trong thời gian qua?

- Tôi qua Mỹ hát, tính thời gian ở, bận đi và về chỉ có 5 ngày, tránh ai được? Tại sao phải tránh? Cuộc đời là thế mới gọi là xã hội. Ở đâu cũng có ghét và thương, vui và buồn. Trường hợp của tôi đã là như thế, từ khi tôi mới bắt đầu bước chân vào nghề hát. Tôi không thấy lạ và ngạc nhiên đâu.

Cát-xê của anh ở Mỹ so với Việt Nam thế nào?

- Chuyện cát-xê sẽ không sẽ không chứng minh được tài năng. Tôi trả lời câu này thay cho những người hay vỗ ngực mình là "bác học" của âm nhạc, hoặc tự giới thiệu họ đến từ những viện "hàn lâm". Có thể lời nói thật của tôi sẽ làm nhiều người khó chịu.

nhiều khán giả trở nên
nhiều khán giả trở nên "cuồng loạn" trong ngày Mr Đàm trở lại Mỹ trình diễn.

Lương tôi hát ở Việt Nam và Mỹ cũng như nhau. Cũng có khi hát ở Việt Nam lương cao hơn vì hát liên tục và một đêm chạy được 3-4 show, nhất là tại Việt Nam trong thời buổi này, các event khách hàng, hội nghị, khai trương, họp mặt cuối năm, sinh nhật, đám cưới… nhiều hơn cả chữ "nhiều". Không có gì đáng bận tâm về cát-xê của tôi.

Phủ nhận tin đồn bị ngải quật – Sẽ cho luật sư vào cuộc

Một năm cũ sắp kết thúc, anh có nghĩ là mình đã trải qua một năm gặp nhiều xui rủi?


- Tôi tuổi Hợi. Tôi tự lý giải, con heo rất hiền, chẳng tấn công ai bao giờ, ai cũng muốn ăn thịt nó cả. Thật ra, tôi cũng có tý xíu "âm lịch", cũng biết chuyện tuổi này kỵ tuổi kia, hay hợp với tuổi nọ nên tôi rất ghét con rắn và con cọp, vì năm nào hai con này cũng mang lại cho tôi khá nhiều điều không thuận lợi. Sắp hết năm rồi, cầu mong qua lẹ lẹ. Gần trọn một năm, tôi xui dã man. Toàn là những chuyện trên trời rơi xuống, cột vào cổ mình.

Gần đây, một số tờ báo, trang tin đăng bài về việc có tin đồn anh chơi ngải nhằm… hại người và bị ngải quật, anh giải thích thế nào về điều đó?


- Tôi nghĩ đã đến lúc nhà nước phải cực kỳ mạnh tay, làm sạch các kiểu tin đồn nhảm nhí, gây hoang mang trong công chúng.

Luật pháp bây giờ ngày rất tinh tường, họ có đầy đủ nghiệp vụ để đưa ra kết quả điều tra các cuộc điện thoại, tin nhắn của tôi và biết tôi làm gì, gặp ai, có trao đổi những điều ma quỷ ám hại người khác hay không?

Không khó đâu! Những người nào ác mồm, ác miệng sớm muộn gì cũng sẽ nhận lấy quả báo. Tôi tin là sẽ có lúc cuộc đời họ cũng có lúc gặp oan ức, lúc đó mới biết suy nghĩ lại.

Tôi vẫn ngồi đây, chờ đợi bất cứ người nào, hay một cơ quan pháp luật nào có đầy đủ bằng chứng, chứng cứ về việc làm bất nhân mà người ta đã gán ghép, bôi nhọ tôi trên nhiều phương tiện truyền thông, cũng như lời đồn đại vu khống.

Chơi ngải, hại người ư – sắp tới luật sư của tôi sẽ vào cuộc, tìm xem "nguồn gốc" của tất cả lời vu khống, bêu riếu đó. Sau đó, tôi sẽ làm việc với những người liên quan, buộc họ phải trả lại danh dự cho tôi.
Trí thức trẻ (Theo Trí thức trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem