Chủ đề nóng

Mua 100.000 đồng măng cụt, du khách nước ngoài bị “chém” tiền triệu

Trần Hòe Thứ năm, ngày 25/04/2019 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên - Huế đang làm rõ để xử lý các đối tượng trong vụ du khách mua 100.000 đồng măng cụt nhưng bị “chém” 1.000.000 đồng.
Bình luận 0

Sáng nay (25.4), tin từ Công an TP.Huế, qua phản ánh của du khách, cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng bị “chém” 1.000.000 đồng.

Cụ thể, qua xác minh tin phản ánh được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an TP.Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một trường hợp bán hàng có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng, nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1.000.000 đồng mà không trả lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Công an TP.Huế đang tiến hành xác minh các thông tin về các đối tượng có biểu hiện cò mồi, bảo kê để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của du khách tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ như trong bài viết phản ánh. Các đối tượng liên quan đã được công an gọi hỏi để làm rõ.

Công an TP.Huế cũng cho hay, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi tương tự, tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch.

Chùa Thiên Mụ là điểm du lịch nổi tiếng của Huế. 

Trước đó, trên Facebook cá nhân của mình, người đàn ông tên Cường đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Cụ thể, theo ông Cường, vị du khách mua 60.000 - 70.000 đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500.000 đồng. Khi du khách đòi trả lại tiền thừa, người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. 

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị chị này quát mắng. Tiếp đó, một đối tượng khoảng 16-18 tuổi, đầu trọc, mặc áo nhà chùa, đang đứng bán hàng lao ra quát tháo rồi lấy một cây dao đòi đâm ông Cường. Ngoài ra, ông Cường còn bị một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào đòi hành hung vì bênh vực du khách trên.

Sau một thời gian đăng tải, bài viết của ông Cường thu hút nhiều người quan tâm, bình luận, chia sẻ.

Thông tin ông Cường phản ánh trên Facebook sau đó được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem