Chủ đề nóng

Mưa lớn bất ngờ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ ở TP.HCM khiến nhiều người bỏ dở công việc

Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 23/07/2022 17:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số địa điểm ở TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa lớn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ khiến nhiều người không trở tay kịp buộc phải tạm trú bỏ dở công việc.
Bình luận 0

Công việc trong ngày của những người dân ở TP.HCM bị tạm hoãn, lỡ dở do chiều nay bất ngờ mưa lớn xuất hiện.

Nhiều người bỏ dở công việc để trú mưa

Mưa lớn ở TP.HCM. Clip: Chinh Hoàng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt chiều hôm nay (23/7) khoảng 16h một số địa điểm trên địa bàn TP.HCM như quận Phú Nhuận, Tân Bình, quận 10 bất ngờ xuất hiện mưa lớn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Theo quan sát, cơn mưa không gây ngập úng các tuyến đường nhưng khiến nhiều người phải bỏ dở công việc do chủ quan không mang theo áo mưa.

Mưa lớn bất ngờ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ ở TP.HCM khiến nhiều người bỏ dỡ công việc - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Trí (shipper công nghệ, ngụ Phú Nhuận) cho biết, do không đem theo áo mưa công việc của anh phải bỏ dở. Ảnh: Chinh Hoàng

Anh Nguyễn Văn Trí (shipper công nghệ, ngụ Phú Nhuận) cho biết: Anh vừa giao đơn hàng từ Phan Xích Long trở về đường Bùi Văn Thêm, bất ngờ cơn mưa lớn xuất hiện khiến anh phải nhanh chân chạy xe kiếm nơi trú ngụ. Theo anh Trí, mọi hôm trong cốp xe của anh luôn luôn có áo mưa thủ sẵn, tuy nhiên hôm nay do đơn hàng gấp, vừa bật app anh chạy xe đi giao hàng luôn và không có chuẩn bị áo mưa.

Mưa lớn bất ngờ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ ở TP.HCM khiến nhiều người bỏ dỡ công việc - Ảnh 3.

Cơn mưa lớn kéo dài ở TP.HCM gần 1 giờ đồng hồ nhưng không có hiện kẹt xe, ùn ứ dòng người, ngập lụt. Ảnh: Chinh Hoàng

"Mọi hôm tôi luôn đầy đủ dụng cụ chống mưa vì thời tiết ở TP.HCM thất thường, hôm nay bỗng dưng mưa lớn kéo dài khiến tôi phải tạm dừng các đơn hàng mà khách đặt", anh Trí cho hay.

Tương tự, anh Nguyễn Xuân Hiếu (ngụ quận Tân Bình) chia sẻ: Lúc gần 16h anh đang chạy ngang cầu vượt Hoàng Hoa Thám đường Cộng Hòa để đến sân bay đón con từ Đà Nẵng vào. Tuy nhiên do anh Hiếu không có áo mưa buộc phải tạm trú dưới chân cầu vượt Hoàng Hoa Thám.

"Tôi đã gọi điện báo cho con bắt xe ôm công nghệ để trở về, chứ tình trạng này không biết lúc nào cơn mưa mới dừng lại", anh Hiếu nói.

Tiếp tục ghi nhân, một số tuyến đường như ở đường Cách Mạng Tháng 8, Cộng Hòa mặc dù mưa lớn phương tiện di chuyển đông, nhưng không xảy ra hiện tượng kẹt xe, ùn ứ dòng người và phương tiện.

Vào cây ATM để trú mưa

Trên đoạn đường Cộng Hòa, đoạn gần sân bay Tân Sơn Nhất một số người dân vừa rút tiền xong ở cây ATM thì gặp mưa họ đứng luôn ở trong để trú.

Mưa lớn bất ngờ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ ở TP.HCM khiến nhiều người bỏ dỡ công việc - Ảnh 5.

Nhiều người vào ATM trên đường Cộng Hòa để trú mưa. Ảnh: Chinh Hoàng

"Gặp mưa lớn quá bất ngờ, công việc của tôi buộc phải tạm ngưng do chủ quan không mang theo áo mưa, tôi đã gọi điện nhờ đồng nghiệp thay ca giúp", anh Ngô Hùng làm việc ở kho hàng TSC Tân Sơn Nhất bày tỏ.

Mưa lớn bất ngờ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ ở TP.HCM khiến nhiều người bỏ dỡ công việc - Ảnh 6.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc hơn 16h. Ảnh: Chinh Hoàng

Trong khi đó, tại sân bay Tân Sơn Nhất lượng khách từ các chuyến bay đổ xuống TP.HCM rất đông, gặp trời mưa nên khá ùn tắc ở bên trong nhà ga trong nước. Phía bên ngoài nhà ga dong người cùng phương tiện chật cứng, nhiều người buộc phải vào dừng chân trú ngụ ở cây xăng gần sân bay.

Đến hơn 17h hiện TP.HCM đã tạnh ráo dòng người bắt đầu đổ xô ra về trên các tuyến đường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem