Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mận đang vào mùa chín rộ và ngon nhất, nhiều chị em muốn lưu giữ lại loại quả này để ăn dần trong năm.
Mứt mận là món ăn vặt thu hút nhiều lứa tuổi. Ngày nay mứt mận được bán rất nhiều ngoài thị trường, nhưng việc mua mứt mận sẵn không phải khi nào cũng đảm bảo an toàn về chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Làm mứt mận tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà an toàn, phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn vặt hấp hẫn này:
Chuẩn bị:
Mận: 1kg
Đường: 600g
Vôi bột: 3 thìa café
Gừng: 1 củ
Cách làm:
Mận chọn quả chín đều, to tròn. Rửa sạch mận rồi khía vòng quanh.
Hòa vôi bột cùng 2 lít nước, đợi vôi lắng xuống chắt lấy phần nước trong rồi thả mận đã khía vào ngâm 3-4h, sau đó xả mận nhiều lần với nước lọc đá.
Vớt ra để ráo rồi chần mận vào nồi nước sôi, vớt ra luôn. Sau đó ướp mận với đường, đợi đường tan hết (khoảng 6-8h).
Cho mận lên bếp sên, đảo nhẹ tránh làm nát mận. Nhiều nước quá có thể chắt 1 ít để làm siro, pha cùng nước lạnh uống rất ngon.
Gần cạn nước thì giã gừng nhuyễn cho vào sên cùng mận. Sên với lửa thật nhỏ, khi cạn sệt thì tắt bếp.
Để ra quạt cho nguội hẳn. Rồi Cho mận đã sên vào lò sấy nhiệt độ 120 độ trong vòng 1 h là được. Càng sấy khô càng để đc lâu ạ. Nếu không có lò sấy thì có thể hong khô tự nhiên bằng quạt nhưng sẽ lâu.
Bảo quản mứt mận trong hộp kín hoặc túi zip ăn dần. Chúc các bạn thành công ạ
Vui lòng nhập nội dung bình luận.