Chủ đề nóng

Mưa như trút, Hội chợ OCOP Quảng Ninh vẫn nườm nượp ngày khai mạc

Bùi My Thứ bảy, ngày 31/08/2019 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù trời mưa to như trút nước do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, nhưng Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 vẫn đông nườm nượp khách trong tối khai mạc. 
Bình luận 0

Tối 30/8, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019. Với chủ đề "Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa", Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh năm 2019 diễn ra từ 30/8 - 3/9.

Thứ trưởng Bộ Công thương và các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm các gian hàng tại Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu, nhấn mạnh, Chương trình OCOP – Mỗi xã, phường một sản phẩm là một chương trình đúng đắn trong xây dựng nền nông nghiệp hiện đại theo hướng sản xuất hàng hóa. Từ hơn 50 sản phẩm tại Hội chợ OCOP lần đầu tiên năm 2014, đến nay, đã có 421 sản phẩm OCOP trong toàn tỉnh.

Qua các kỳ hội chợ, các sản phẩm OCOP ngày càng được nâng cao chất lượng, đổi mới về mẫu mã bao bì sản phẩm, được dán tem truy xuất nguồn gốc. Hội chợ cũng là cầu nối để các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở sản xuất giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, từ đó tìm được chỗ đứng trên thị trường và khẳng định thương hiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Cũng tại lễ khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải chia sẻ: Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ là hoạt động góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Sản phẩm nông sản, đặc sản của các tỉnh, thành phố trong cả nước và các sản phẩm điển hình của các nước trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc, Iran; các sản phẩm làng nghề, mỹ nghệ tiêu biểu của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách trong nước và quốc tế; thúc đẩy quan hệ thương mại, hợp tác liên kết đầu tư giữa Quảng Ninh với các đối tác trong và ngoài nước.

Khu vực OCOP Quảng Ninh có khoảng 120 gian hàng của 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gian hàng của Liên minh HTX, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh.

OCOP Quảng Ninh tham gia với 350 sản phẩm, trong đó 258 sản phẩm là thực phẩm, 44 sản phẩm đồ uống...

Hội chợ năm nay có quy mô gồm 417 gian hàng, tăng gấp đôi so với năm 2018. Trong đó, khu vực OCOP Quảng Ninh có khoảng 120 gian hàng của 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gian hàng của Liên minh HTX, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh... Còn lại là 122 gian hàng của 39 tỉnh, thành phố trong nước và 25 gian hàng đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế.

Tham gia hội chợ kỳ này có khoảng 350 sản phẩm OCOP Quảng Ninh và trên 300 sản phẩm nông sản, đặc trưng vùng miền của các tỉnh/thành phố bạn và nước ngoài. Bao bì, mẫu mã các sản phẩm có nhiều đổi mới và chuyên nghiệp hơn so với các kỳ hội chợ trước. Đồng thời hầu hết sản phẩm đã được các cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng nên người tiêu dùng có thể yên tâm hơn về sản phẩm được bán tại Hội chợ.

Dù trời mưa to như trút nước do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, nhưng Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc –  Quảng Ninh 2019 vẫn đông nườm nượp khách trong tối khai mạc. 

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định xếp hạng các sản phẩm OCOP năm 2019 và trao giấy chứng nhận các sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên cho các sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Trên 300 sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền của các tỉnh/thành phố trong cả nước tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc –  Quảng Ninh 2019. 

Điểm mới của Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 lần này là Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã công bố, trao giấy chứng nhận và vinh danh 73 sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt từ 3 đến 5 sao. Trong đó, có 57 sản phẩm 3 sao, 13 sản phẩm 4 sao và 3 sản phẩm 5 sao.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá các sản phẩm OCOP Quảng Ninh; kịp thời động viên và tôn vinh các doanh nghiệp và sản phẩm OCOP tỉnh trong quá trình sản xuất và nâng cao giá trị thương hiệu các sản phẩm bản địa địa phương.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu trao giấy chứng nhận các sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt 5 sao. 

Ngoài trao giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2019, trong khuôn khổ hội chợ năm nay còn tổ chức hội nghị đối tác OCOP và hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem