Chủ đề nóng

múa rối

 • Không có lương, nghệ sĩ múa rối Thăng Long vẫn nỗ lực tập vở mới phục vụ Tết thiếu nhi

  Không có lương, nghệ sĩ múa rối Thăng Long vẫn nỗ lực tập vở mới phục vụ Tết thiếu nhi

  Mặc dù chịu nhiều tác động tiêu cực bởi đại dịch Covid-19, cán bộ diễn viên đoàn 2 của Nhà hát Múa rối Thăng Long đang rất nỗ lực tập luyện để có thể kịp cho ra mắt vở rối đặc sắc phục vụ thiếu nhi mang tên "Mèo và Chuột" đúng ngày 1/6 sắp tới.
 • Nghệ sĩ thời “xã hội hóa”: “Chân ngoài” nuôi “chân trong”

  Nghệ sĩ thời “xã hội hóa”: “Chân ngoài” nuôi “chân trong”

  Người làm thêm xe ôm, bốc vác, người buôn bất động sản, bán hàng online, người làm MC đám cưới, hát hội nghị, khá khẩm hơn thì lập gánh hát, mở công ty truyền thông… Đó là cách các nghệ sĩ sân khấu truyền thống vượt qua giai đoạn khó khăn cắt giảm, xã hội hóa để rồi mỗi đêm vẫn có thể gặp nhau nơi sân khấu đỏ đèn.
 • Múa rối cạn kiệt lớp kế cận: Khó khăn chồng khó khăn

  Múa rối cạn kiệt lớp kế cận: Khó khăn chồng khó khăn

  “Các kỳ cuộc liên hoan khác, mỗi tấm huy chương còn được kèm theo tiền thưởng 3-10 triệu đồng. Riêng liên hoan rối chỉ có tấm bằng công nhận và không có tiền thưởng”- NSƯT Phạm Xuân Thấm ngậm ngùi chia sẻ.
 • Dòng dõi múa rối nước nổi tiếng đất Nam Định

  Dòng dõi múa rối nước nổi tiếng đất Nam Định

   Múa rối nước là môn nghệ thuật mang đặc thù nền văn minh lúa nước đất Việt. Làng Rạch (xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, Nam Định) là một trong những cái nôi múa rối nước nức tiếng. Tại làng Rạch, dòng họ Phan nổi tiếng khi có nhiều thế hệ nối nghiệp loại hình nghệ thuật truyền thống này.  
 • Nhà hát Múa rối Việt Nam: Kịch mới nhân ngày Tết thiếu nhi

  Nhà hát Múa rối Việt Nam: Kịch mới nhân ngày Tết thiếu nhi

  Từ ngày 31.05, Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ ra mắt vở rối mới mang tên “Huyền thoại biển”. Đây là món quà mà nhà hát muốn dành tặng các em thiếu nhi nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1.6.
 • “Phù thủy bong bóng” Fan Yang trở lại

  “Phù thủy bong bóng” Fan Yang trở lại

  Nghệ sĩ được mệnh danh là “phù thủy bong bóng” Fan Yang sẽ trở lại Hà Nội trong chuyến biểu diễn tại rạp Đại Nam từ ngày 22.4 đến ngày 1.5.
 • Hoàng Bách trở lại với “Hận tình trong mưa rơi”

  Hoàng Bách trở lại với “Hận tình trong mưa rơi”

  Trong đêm nhạc giới thiệu những tình khúc bất hữu của các nhạc sĩ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Văn Phụng, Lam Phương, Đoàn Chuẩn, Trúc Phương, Nguyễn Trung Cang... ca sĩ Hoàng Bách trở lại với ca khúc nhạc ngoại lời Việt nổi tiếng một thời “Hận tình trong mưa rơi”.
 • Người "xây" cả nhà hát múa rối nước tại nhà

  Người "xây" cả nhà hát múa rối nước tại nhà

  Khu nhà tổng cộng 4 tầng, mỗi tầng 36m2, vậy mà nghệ sĩ rối nước Phan Thanh Liêm đã biến căn nhà của mình trở thành một "nhà hát múa rối nước" với phong cách cực kỳ độc đáo.
 • Kỷ niệm Ngày Sân khấu thế giới 27.3

  Kỷ niệm Ngày Sân khấu thế giới 27.3

  Những tiết mục rối cạn và rối nước đặc sắc sẽ được trình diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra vào tối 27.3 tại Nhà hát Múa rối Việt Nam (361 Trường Chinh, Hà Nội).
 • "Chiến tranh ác nghiệt với tất cả mọi người..."

  "Chiến tranh ác nghiệt với tất cả mọi người..."

  “Chiến tranh ác nghiệt với tất cả mọi người. Tôi mong cả thế giới mãi mãi sau này hãy cùng nhau chung sống hòa bình”, người lính già Pò Hèn nói trong day dứt.