Chủ đề nóng

Mùa World Cup với cộng đồng người Việt ở Singapore

Thứ tư, ngày 09/07/2014 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không cần phải nghi ngờ niềm đam mê bóng đá của người Việt Nam. Và dù ở bất kỳ đầu, hoàn cảnh như thế nào họ luôn cố gắng làm tất cả để có thể thỏa mãn niềm đam mê đó. Một điều đặc biệt là môn thể thao vua này có sức lôi cuốn kỳ diệu, nó có thể khiến mọi người trở nên gắn kết với nhau hơn. Điều này được thể hiện rõ đối với cộng đồng người Việt Nam ở Đảo quốc Sư tử Singapore.
Bình luận 0
Mùa World Cup năm nay, nhà anh Trịnh Quang Thắng ở Clementi là địa điểm quen thuộc để những người Việt Nam đang làm việc và học tập ở Singapore cùng nhau ngồi xem các trận cầu nóng bóng diễn ra trên các sân cỏ ở Brazil.

Mặc dù ở Singapore việc mua gói xem bóng đá World Cup được xem là một trong nhưng nơi đắt nhất thế giới, 120 SGD/1 đầu tivi (khoảng 2 triệu đồng), song anh em người Việt đam mê xem bóng đá ở đây vẫn cố gắng góp tiền chung để thỏa cơn khát đam mê xem bóng đá của mình.
Mọi người tập trung tại nhà anh Thắng xem trận tứ kết Pháp-Đức đêm 4.7

Anh Trịnh Quang Thắng, chủ nhà chia sẻ: “Từ khi World Cup bắt đầu chúng tôi thường tập trung ở đây và chủ yếu là xem vào các buổi cuối tuần, nhưng trong các buổi trong tuần anh em cũng không bỏ lỡ. Như các bạn đã biết, Singapore là nơi bán bản quyền World Cup đắt nhất thế giới. Việc mua được bản quyền là nỗ lực của tất cả anh em.

Tôi có nhà riêng ở đây và điều kiện để anh em tập trung xem và chia sẻ niềm đam mê bóng đá. Singapore cũng là nước khá ngặt nghèo về các quy tắc như là không làm ồn. Và anh em cũng là những người sang đây học tập làm việc. Cho nên cách cổ vũ cũng không quá khích quá, cũng hò hét ở mức độ vừa phải, giữ cho hàng xóm xung quanh không phàn nàn. Tôi mong năm nay Argentina sẽ vô địch, vì tôi rất thích cầu thủ Messi và từ đầu đến giờ anh cũng không làm cho tôi thất vọng”.


Anh em cũng xác định đây là cơ hội để mọi người làm quen và hiểu biết nhau nhiều hơn. Tại đây, nhiều người mới đầu còn chưa biết nhau, song qua việc đi cùng bạn đến đây, họ đã trở nên thân thiết.

Có thể nói chính niềm đam mê xem bóng đá đã tạo cơ hội cho nhiều người Việt ở Singapre gặp gỡ làm quen nhau và có điều kiện giúp đỡ nhau khi sống xa nhà.

Anh Vương Đạo Nghệ, hiện đang làm việc tại Trung tâm công nghệ sinh học Singapore A*star cho biết: “Hôm nay, tôi cùng các anh em tập trung ở nhà anh Thắng có mua bản quyền xem bóng đá. Không khí xem bóng đá ở đây rất vui. Tuy không được xem như ở Việt Nam cùng xem với gia đình nhưng mà mọi người rất là vui nhiệt tình tụ tập lại xem. Nói chung là tình yêu bóng đá của người Việt Nam ở Singapore có khi còn hơn các bạn ở đây. Tôi thấy đây là dịp rất là tốt đề người Việt Nam ở đây thắt chặt tình đoàn kết".

Để góp cho không khí xem bóng đá được sôi động, khi đến xem bóng đá thường mỗi người đều mang theo một cái gì đó nho nhỏ như quả dưa, bánh đa, con mực, lon bia, gói bim bim… để vừa nhấm nhám vừa thưởng thức bóng đá.

Trong lúc xem, ngoài các cuộc bình luận sôi nổi về các tình huống gay cấn, các pha bóng hay, chiến thuật, thực lực của các đội bóng, khả năng nhà vô định năm nay… còn đan xen là các màn chào hỏi làm quen nhau của những người mới tham gia, cũng như trao đổi về công việc và cuộc sống của nhau.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem