Chủ đề nóng

cộng đồng việt

 • Cuộc sống của người Việt ở Paris giữa bạo loạn

  Cuộc sống của người Việt ở Paris giữa bạo loạn

  Lan Anh cho hay người dân Paris chỉ cần tránh đến khu vực biểu tình vào cuối tuần còn mọi sinh hoạt và giao thông không bị ảnh hưởng gì.
 • Thông tin người Việt trong động đất ở Nhật khiến 200 người bị thương

  Thông tin người Việt trong động đất ở Nhật khiến 200 người bị thương

  Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết hiện chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất mạnh cấp độ 6 xảy ra sáng 18.6 tại tỉnh Osaka, Nhật Bản.
 • Nữ nghị sĩ người Việt đầu tiên tại Quốc hội Mỹ gắn kết cộng đồng Việt

  Nữ nghị sĩ người Việt đầu tiên tại Quốc hội Mỹ gắn kết cộng đồng Việt

  Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã có các cuộc gặp với Thượng Nghị sỹ John McCain, Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ Thượng viện, Hạ Nghị sỹ Stephanie Murphy, Thành viên Ủy ban Quân vụ Hạ viện; cùng các Đại sứ ASEAN gặp Hạ Nghị sỹ Ann Wagner và Hạ Nghị sỹ Joaquin Castro, Đồng Chủ tịch Nhóm ASEAN (ASEAN Caucus) Quốc hội Mỹ.
 • Đôi vợ chồng Nhật Bản hào hứng đón Tết Việt

  Đôi vợ chồng Nhật Bản hào hứng đón Tết Việt

  “Tết của các bạn cũng giống lễ năm mới của chúng tôi, có rất nhiều đồ ăn được chuẩn bị công phu và quan trọng nhất là được quây quần bên gia đình, bạn bè. Tôi sẽ nói với con gái mình về đất nước Việt Nam, về cái Tết cổ truyền của các bạn”, anh Kurogi, người Nhật Bản chia sẻ cảm xúc khi cùng vợ và con gái đón mừng năm mới Tết Đinh Dậu với bạn bè người Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.
 • Ấm áp Tết Việt ở Na Uy

  Ấm áp Tết Việt ở Na Uy

  Tại Oslo, tối ngày 30.1.2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã tổ chức đón Tết Bính Thân 2016 với cộng đồng người Việt, gồm đông đảo kiều bào, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy, cùng với một số bạn bè Na Uy thân thiết.
 • Tết Nguyên đán ấm cúng của người Việt tại Indonesia

  Tết Nguyên đán ấm cúng của người Việt tại Indonesia

  Tối 31.1.2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Bính Thân với sự tham dự của cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, bà con Việt kiều, sinh viên, học sinh đang học tập, làm việc tại Indonesia, cùng đại diện ngoại giao đoàn và bạn bè Indonesia.
 • Những viên đá Việt giữa lòng châu Âu

  Những viên đá Việt giữa lòng châu Âu

  Mỗi người Việt có cơ hội được du ngoạn trên những đại lộ thênh thang, quảng trường lát đá cổ kính rộng lớn giữa lòng châu Âu sẽ cảm thấy rất tự hào khi được biết những viên đá ấy được nhập khẩu từ Việt Nam. Ðằng sau niềm tự hào ấy là bao vất vả của doanh nhân âm thầm vượt qua khó khăn để đưa những viên đá Việt vào thị trường châu Âu.
 • Người Việt trong Hội thi bí ngô dịp Halloween tại Mỹ

  Người Việt trong Hội thi bí ngô dịp Halloween tại Mỹ

  Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp lễ hội Halloween thì tại thành phố Omaha thuộc bang Nebraska, Hoa Kỳ đều có tổ chức hội thi bí ngô (còn gọi là bí rợ, bí đỏ), ai trồng được quả bí ngô to nhất, đẹp nhất sẽ thắng giải.
 • Trẻ em Việt ở Hungary tưng bừng đón Trung thu truyền thống

  Trẻ em Việt ở Hungary tưng bừng đón Trung thu truyền thống

  Với mong muốn mang nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc đến với trẻ em Việt đang sinh sống tại Hungary, Cộng đồng người Việt tại đây đã tổ chức chương trình Trung thu Vầng trăng tuổi thơ tại Trung tâm Châu Á (Budapest, Hungary) vào tối ngày 26.9 (sáng ngày 27.9, theo giờ Việt Nam).
 • Bình yên những làng chài bên bờ Biển Hồ

  Bình yên những làng chài bên bờ Biển Hồ

  Những ngôi làng của người Việt và người Khmer dọc bờ sông Tonle Sap, một nhánh của dòng Mê Kông ở Campuchia, cách Phnom Phenh khoảng 100 km dọc theo quốc lộ 5.