Mục sở thị nhà máy sản xuất khẩu trang giữa tâm bão virus Corona

Thứ bảy, ngày 08/02/2020 14:20 PM (GMT+7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, một số công ty đã tiến hành sản xuất khẩu trang chất liệu vải nano kháng khuẩn với 3 lớp tiện dụng để cung cấp, phục vụ nhu cầu người dân.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 1

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, nhiều doanh nghiệp dệt may đã tham gia cung cấp khẩu trang vải có khả năng kháng khuẩn, giặt được nhiều lần với giá hợp lý hơn rất nhiều khẩu trang dùng một lần đang bị đẩy giá hiện nay.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 2

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG có trụ sở tại tỉnh Thái Nguyên cho biết, sẽ sản xuất 50.000-60.000 chiếc/ngày, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 3

Khẩu trang được sản xuất có thể sử dụng nhiều lần, được sản xuất từ vải nano có độ co giãn tốt, nhẹ nhàng, thoải mái khi vận động. Tính năng quan trọng của khẩu trang nano kháng khuẩn nằm ở lớp than hoạt tính, có khả năng lọc bụi, mùi và vi khuẩn. Nguyên liệu được chế tạo từ thành phần gỗ sồi nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 4

Đơn vị này khẳng định, ý thức cộng đồng trong việc sản xuất mặt hàng này, góp tay sản xuất và cung cấp với giá hợp lý nhất, đưa công suất dây chuyền nhà máy lên tối đa vì mục tiêu phòng chống dịch bệnh của quốc gia. Điều đặc biệt của loại khẩu trang này đó là ở vấn đề góp phần bảo vệ môi trường vì có thể tái sử dụng nhiều lần, hạn chế rác thải, đại diện công ty chia sẻ.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 5

Chủ tịch HĐQT TNG Nguyễn Văn Thời thông tin thêm, từ khi bắt đầu sản xuất đến nay, đơn vị không cần cho công nhân tăng ca sản xuất, nhưng với công suất hoạt động như hiện nay (50-60.000 chiếc/ ngày), TNG vẫn có thể đảm bảo kịp tiến độ sản xuất. Hiện TNG đang huy động nhân lực để đẩy mạnh sản xuất mặt hàng khẩu trang, giá bán 1 chiếc khẩu trang nano được công ty niêm yết là 19.000 đồng.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 6

"Đây là việc chung tay của doanh nghiệp cùng với nhà nước để cung ứng khẩu trang, góp phần bình ổn giá mặt hàng này chứ đơn vị chưa có ý định đẩy mạnh thương mại sau khi hết dịch", chủ tịch HĐQT TNG khẳng định.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 7

Hàng trăm công nhân may mặc chia thành các cụm làm việc hối hả.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 8

Tuy yêu cầu sản xuất nhanh, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm. Các sản phẩm lỗi sẽ được đánh giấu đỏ và phân loại riêng.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 9

Sau khi hấp xấy tiệt trùng, những chiếc khẩu trang này sẽ được đóng gói và đưa đến các điểm bán bình ổn giá của TNG.

muc so thi nha may san xuat khau trang giua tam bao virus corona hinh anh 10

Dự kiến đến ngày 9/2, công ty sẽ bàn giao số lượng đầu tiên trong đơn đặt hàng 1 triệu chiếc cho Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên để phát miễn phí tới tay người dân.

Khánh Huy
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem