Mùi thơm
-
LE Fê Cafétéria, May Concept hay Reaching Out là những địa điểm sẽ khiến bạn nhớ mãi về phố cổ Hội An.
-
Dân gian giải thích rằng ô là đen, môi là một bộ phận trên miệng người. Khi ăn loài trái này môi người từ đỏ hồng chuyển sang đen thẫm. Vì thế mà có tên gọi ô môi.
-
Trẻ con luôn có sự háo hức vô tận về tết. Dù thực ra ngày tết lúc nào chả giống lúc nào. Kiểu gì thì nhà nào cũng có dăm cặp bánh chưng, gia đình nào có điều kiện hơn thì gói cả mấy chục cặp, cả nhà vợ chồng con cái phởn phơ ăn hết tháng Giêng, không cần phải lo nghĩ.
-
Nhớ tuổi thơ, có lẽ âm vang tiếng rao chè vẫn rõ ràng, ngọt ngào trong tôi, đó là âm thanh đẹp tựa chiêm bao.
-
Chị Nguyễn Thị Âu là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên vô địch chế biến trà Đài Loan, ở cuộc thi chọn giống trà ngon toàn xứ Đài lần thứ tư mang tên “Đông phương mỹ nhân” (còn gọi trà Bành Phong).
-
Không biết tự bao giờ người dân miền Tây Nam bộ đã có cách chế biến món cơm rượu nồng nàn mà ngọt lịm.
-
Năm nào cũng vậy, sau vụ gặt khoảng từ tháng 9 đến vụ gieo cấy tháng 11, thanh niên xã Thanh Mai (Thanh Oai - Hà Nội) lại rủ nhau săn chuột đồng làm mồi nhậu vào dịp rảnh rỗi ngày cuối tuần.
-
Chậu cây "Thiên Long lạc cảnh" được thiết kế hoàn toàn bằng thân gỗ sao nguyên bản hình đầu rồng, phía trên là hàng chục cây tùng trông như một khoảng rừng thu nhỏ.
-
Cơm Pồi là món ăn truyền thống đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn của đồng bào Chứt ở Minh Hóa (Quảng Bình).
-
Em chụp các bạn đang bắt cá chạch ở trong ruộng để dùng vào bữa tối. Khi ở nhà rảnh rỗi, các bạn rủ nhau đi bắt cá chứ không phải bố mẹ bắt đi.