Mùi thơm

  • Những "báu vật" này đều được làm từ gỗ ngọc am - loài gỗ quý phân bố đặc trưng ở vùng miền núi Hà Giang, đặc biệt là hai huyện phía Đông (Xín Mần và Hoàng Su Phì). Những đồ lũa làm từ loại gỗ này đang trở thành các món đồ mà nhiều người thích sưu tầm muốn trưng bày trong nhà.
  • Hàng năm vùng miền Đông Nam Bộ quê tôi, khi cơn mưa đầu mùa xuất hiện được khoảng hơn 1 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 5 âm lịch trở đi là “rộ” mùa nấm mối, một loại nấm thiên nhiên mọc lên từ những gò mối, ụ mối nằm dưới lòng đất. Loại nấm này đặc biệt ngon ngọt, mùi thơm đặc trưng, nên là món "khoái khẩu" của rất nhiều người.
  • Vườn cam đường nhà anh Phạm Văn Triệu (Hải Dương) sai trĩu, quả đều tay, ngọt lừ. Đó là vì cây được tưới bằng nước sạch ngâm ngô, đậu tương.
  • Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và thiên nhiên, bộ tộc Cơ Tu sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, vẫn lưu giữ được nhiều bản sắc văn hoá quý giá cho cộng đồng mình về phong tục, lễ hội, trang phục, âm nhạc… và đặc biệt trong ẩm thực.
  • Chân gà dai dai, giòn giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân gà hấp rau răm vừa ngon vừa dễ làm với hương vị lạ miệng. -
  • Xuôi về vùng đất phương Nam bạt ngàn cây trái, như một cơ duyên tôi vô tình được thưởng thức món bún riêu trứng mực. Một món ăn độc đáo và vô cùng thú vị.
  • Hàng năm, khi cây mưa đầu mùa bắt đầu đổ xuống trên những dãi đất vùng miền Đông Nam Bộ khoảng 25 đến 30 ngày, những cây rau dền dại xanh mơn mởn xen lẫn với cỏ dại mọc thành từng đám khắp quanh rẫy vườn.
  • Mùi tự nhiên của cơ thể mới thực sự là thức mùi hấp dẫn, dễ lôi cuốn các cặp vợ chồng tận hưởng chuyện ấy nhất.
  • Ngày xưa, nhiều gia đình tự ủ nước mắm, vớt lấy lớp nước mắm ở trên ăn. Nước mắm có màu đục, không có màu, pha nước chấm không đẹp nhưng mùi rất dậy, rất thơm.
  • Vụ đông xuân 2013-2014, người dân ở xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang tham gia làm cánh đồng mẫu lớn với Công ty cổ phần Thuốc BVTV An Giang (AGPPS). Tuy nhiên, giống lúa thơm mà họ trồng không có mùi thơm và năng suất quá thấp.