Chủ đề nóng

Mừng tuổi em chồng 200.000 đồng, có phải tôi quá keo kiệt?

Hoài (HN) Thứ bảy, ngày 04/02/2017 13:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùng 1 Tết Âm lịch, vợ chồng tôi mừng tuổi em chồng 200.000 đồng, nhưng cô ấy không hài lòng ra mặt.
Bình luận 0

Mọi năm, chúng tôi vẫn mừng tuổi em chồng 1 triệu đồng để em mua sắm, nhưng năm nay do em chồng tôi đã ra trường và có việc làm, thu nhập ổn định, tôi nghĩ khoản tiền này không còn cần thiết nữa. Trước Tết, tôi bàn với chồng, phần biếu ông bà thì vẫn giữ nguyên, nhưng việc mừng tuổi em chồng thì chỉ nên dừng lại ở chút ít, gọi là may mắn. Chồng tôi cũng hoàn toàn đồng ý với điều đó.

Hình minh họa

Thế nhưng, ngay sau khi nhận khoản lì xì của vợ chồng tôi, thái độ em chồng thay đổi ra mặt. Cô ấy nói xa nói gần rằng mình vẫn còn bé, thu nhập thấp, trong khi lương anh chị tới gần 40 triệu đồng. Em cũng kể chuyện anh chị của bạn em mừng tuổi hẳn một cái điện thoại hay hai, ba triệu với thái độ trầm trồ, ngưỡng mộ. Vừa kể, cô ấy vừa liếc xéo tôi, chắc hẳn em nghĩ tôi là thủ phạm của việc cắt xén này.

Thái độ của em chồng trong dịp Tết khiến tôi rất mệt mỏi và thất vọng. Tôi muốn hỏi mọi người, mừng tuổi em chồng 200.000 đồng có phải là quá ít ỏi không, trong khi chúng tôi còn bao nhiêu thứ phải chi tiêu?. Liệu mừng tuổi cho nhà chồng bao nhiêu mới là vừa?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem