Chủ đề nóng

Muốn sexy hơn, hãy... nghiêng đầu

Thứ hai, ngày 29/11/2010 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các chuyên gia đã phát hiện, cử chỉ nghiêng đầu đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng sự hấp dẫn về giới tính và thu hút sự chú ý của người khác giới.
Bình luận 0
 

Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Newcastle và Đại học Macquarie (Australia) đã yêu cầu những người tham gia thí nghiệm đánh giá sự hấp dẫn của các khuôn mặt ở các góc cạnh khác nhau, thông qua một loạt hình ảnh 3 chiều các khuôn mặt nam và nữ được tạo hình trên máy tính 3D.

Tiến sĩ Darren Burke, giảng viên tâm lý trường Đại học Newcastle, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết:

“Nghiên cứu về sự hấp dẫn trên khuôn mặt con người đã được nghiên cứu rộng rãi từ rất lâu. Tuy nhiên, vấn đề mà chúng tôi chưa hiểu hết đó là những khía cạnh nào trên khuôn mặt được xác định là biểu hiện của nam tính và nữ tính. Do vậy, nghiên cứu của chúng tôi xem xét khuôn mặt của cả nam và nữ dưới nhiều góc độ khác nhau, nhìn từ trên xuống và từ dưới lên, dựa trên sự khác biệt về chiều cao giữa nam và nữ”.

Kết quả cho thấy phụ nữ trông nữ tính và hấp dẫn hơn nếu họ nghiêng mặt hướng lên trên, trong khi nam giới trở nên nam tính và lôi cuốn nhất khi họ nghiêng mặt hướng xuống dưới.

Lý giải điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng có thể do đàn ông thường cao hơn phụ nữ, nên khi đối diện nhau khuôn mặt phụ nữ thường được đàn ông nhìn từ trên xuống và ngược lại phụ nữ nhìn nam giới từ dưới lên.

Tiến sĩ Danielle Sulikowski, thuộc trường Đại học Newcastle cho biết: "Xét về khía cạnh khoa học, những phát hiện này góp phần quan trọng, làm tăng sự hiểu biết của chúng tôi về vai trò của sức hấp dẫn trên khuôn mặt trong quá trình phát triển của loài người. Bước tiếp theo là xác định xem mọi người sử dụng cách thức này để thu hút người khác giới trong các tình huống ngoài đời thực như thế nào”.

Nghiên cứu được công bố trên ấn bản Evolutionary Psychology.

Theo Physorg
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem