Chủ đề nóng

Mỹ: Bị đuổi việc vì cho bé gái đói lả ăn trưa miễn phí

Phương Đăng (theo Telegraph) Thứ năm, ngày 24/12/2015 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ đầu bếp tại Trường Trung học Irving, ở Pocatello, bang Idaho (Mỹ) vừa bị đuổi việc chỉ bởi bà cho một bé gái 12 tuổi đang đói lả một bữa ăn trưa miễn phí ngay trước Giáng sinh.
Bình luận 0

Nữ đầu bếp nói trên tên là Dalene Bowden. Bà Dalene bị sa thải tuần trước mặc dù bà đề nghị sẽ trả bữa trưa giá 1,7 USD (khoảng 40 nghìn đồng) của cô bé gái 12 tuổi.

Tuy nhiên, đề nghị bồi thường của bà không được chấp nhận. Trong thư sa thải gửi cho nữ đầu bếp Dalene, Trường Trung học Irving viết: “Lý do dẫn tới việc chấm dứt hợp đồng với bà là vì hành vi sai phạm của bà trong việc đặt, nhận và giao thực phẩm.

Nữ đầu bếp Dalene Bowden.

Bà Dalene đã làm việc tại Trường Trung học Irving trong 3 năm, đã bị khiển trách trước đó về việc đã tặng các bữa ăn miễn phí cho một học sinh. 

“Việc này đã khiến tôi rất đau lòng. Tôi đã vi phạm quy tắc, nhưng tôi đã đề nghị được trả tiền cho bữa ăn đó. Tôi không nghĩ rằng mình đáng bị mất việc vì hành động đó. Bạn sẽ làm gì khi một đứa trẻ nói với bạn rằng nó đang rất đói nhưng lại không có tiền”, bà Dalene chia sẻ.

Việc trường học đuổi việc nữ đầu bếp Dalene Bowden chỉ vì bà cho một bé gái 12 tuổi ăn trưa miễn phí đã khiến nhiều người bất bình. Hơn 45.000 người đã ký vào bản kiến nghị đề nghị cho phép nữ đầu bếp tiếp tục  làm việc.

“Tôi cho rằng bà ấy đã làm đúng và tôi nghĩ rằng, chúng ta cần để cho mọi trẻ em cần ăn trưa có thể được ăn trưa”, ông Raushelle Guzman ở Pocatello, người ký vào đơn kiến nghị nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem