Chủ đề nóng

Mỹ chế vũ khí siêu dị, khai hỏa bằng ý nghĩ của binh sĩ

Thứ bảy, ngày 25/05/2019 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc con người dùng suy nghĩ để điều khiển các cỗ máy chiến tranh sắp không còn là chuyện viễn tưởng.
Bình luận 0

Quân đội Mỹ đang phát triển siêu vũ khí được điều khiển bằng não người

Theo The Sun, bộ Quốc phòng Mỹ đang phát triển một chương trình vũ khí tuyệt mật cho phép các binh sĩ khai hỏa vũ khí bằng ý nghĩ.

Bộ phận nghiên cứu và phát triển DARPA (thuộc quản lý của bộ Quốc phòng Mỹ) đang tìm cách để liên kết công nghệ quân sự hiện đại với não bộ con người.

Đích đến cuối cùng của việc này nhằm giúp binh sĩ có thể kiểm soát vũ khí và các cỗ máy chiến tranh nhờ một mũ bảo hiểm đơn giản hoặc thiết bị gắn trên đầu.

Quan chức quân đội cấp cao Mỹ cho rằng phát minh vượt bậc này sẽ giúp hệ thống chiến đấu hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu nảy sinh ý tưởng khi xem xét khả năng của não người. Nó có thể biến suy nghĩ thành hành động bằng cách đưa ra chỉ dẫn tới chân tay hoặc bộ phận cơ thể khác.

DARPA đang tài trợ cho sáng kiến Công nghệ thần kinh không phẫu thuật N3 để xác định tính khả thi của ý tưởng này.

Theo một số báo cáo, DARPA thử nghiệm kiểm soát máy móc với từ trường, điện trường và trường âm học. Các kỹ sư chỉ cần chế tạo một hệ thống kiểm soát hoạt động theo ý nghĩ thay vì sản xuất hàng loạt hệ thống kiểm soát cho các cỗ máy và vũ khí.

Tổng số kinh phí DARPA chi cho 6 tập đoàn công nghệ để phát triển hệ thống kiểm soát qua ý nghĩ lên tới gần 115 triệu USD. Mỗi tập đoàn có thời gian 12 tháng để chứng minh khả năng của sản phẩm họ phát triển.

Các sản phẩm này sẽ được thử nghiệm với động vật trước khi thực hiện với con người.

Mỹ chế tạo vũ khí như UFO, bay cực nhanh cả trên không, dưới nước?

Một chuyên gia nghiên cứu vật thể bay không xác định (UFO), từng làm việc cho quân đội Anh, cho biết thiết kế của chiếc...

Nguyễn Thái - The Sun
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem