Chủ đề nóng

Mỹ chính thức sở hữu máy bay phản lực Super Tucano A-29 của Brazil

Bạch Dương Thứ ba, ngày 30/09/2014 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguồn tin chính thống từ căn cứ không quân Moody Air Force Base (Mỹ) cho biết Mỹ đã tiếp nhận máy bay chiến đấu phản lực cánh quạt Super Tucano A-29 đầu tiên. Đây là chiếc máy bay trong lô hàng 20 chiếc A-29 giữa Không quân Mỹ và công ty Embraer của Brazil.
Bình luận 0

Hồi năm 2013, Mỹ và Công ty Embraer của Brazil đã ký kết hợp đồng cung cấp 20 chiếc máy bay chiến đấu Super Tucano A-29 trị giá khoảng 427 triệu USD (tương dương khoảng 2,56 tỷ Nhân dân tệ). Những máy bay này sẽ được sử dụng để hỗ trợ trong việc tái thiết Afghanistan.

Máy bay Super Tucano A-29.

Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Celso Amorim cũng khẳng định, Embraer sẽ bán 20 chiếc máy bay chiến đấu Super Tucano A-29 cho không quân Mỹ nhằm phối hợp với các lực lượng không quân Afghanistan để thực hiện nhiệm vụ tái thiết nước này.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, George Little cho biết, máy bay chiến đấu Super Tucano là loại máy bay thích hợp với các cuộc chiến cường độ thấp, phù hợp với Không quân Mỹ trong cuộc chiến tái thiết tại Afghanistan.

Máy bay Super Tucano A-29 nặng 5,4 tấn, có thể mang 1.550 kg vũ khí, sẽ được sử dụng thay thế cho loại máy bay OV-10 Broncos đã lạc hậu, đồng thời phục vụ công tác đào tạo phi công.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem