Chủ đề nóng

Mỹ: Du khách chứng kiến cả nghìn con cá heo “tháo chạy tán loạn”

Linh Quyên (Daily Mail) Thứ ba, ngày 06/04/2021 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh tượng kỳ lạ này vừa được một nhóm du khách quan sát cá heo ghi lại ở ngoài khơi bờ biển Dana Point, California, Mỹ và chia sẻ lên mạng - báo Daily Mail đưa tin ngày 4/4.
Bình luận 0

Nhóm du khách quan sát cá heo tại Dana Point có được trải nghiệm để đời khi tàu chở họ như bị cuốn theo "cơn lốc" của khoảng 1.000 chú cá heo "tháo chạy tán loạn" rất ấn tượng.

Kỳ thú cảnh đàn cá heo "tháo chạy tán loạn"

Trải nghiệm để đời - chứng kiến cảnh cả ngàn con cá heo “tháo chạy tán loạn” - Ảnh 2.

Dana Point là thành phố thuộc quận Cam (Orange County) ở nam California, Mỹ. Đây là điểm dừng chân trong các tour du ngoạn quan sát cá heo và cá voi. (Ảnh: visitdanapoint)

Được biết nhóm du khách Dana Point khi đó đã ở trên tàu quan sát cá heo trong khoảng 4 giờ. Sau đó họ đăng đoạn video ấn tượng lên mạng với chú thích: "Hành động này được gọi là Dolphin Stampede (cá heo tháo chạy tán loạn) và chúng tôi là người đầu tiên sử dụng cụm từ này".

Theo lời kể của họ, đàn cá heo lao đi rất nhanh, khuấy đảo mặt nước làm bọt tung trắng xóa và họ có thể nghe rõ tiếng đàn cá heo "xé nước" vun vút.

"Nhìn chúng (cá heo) vẫn rất duyên dáng ngay cả trong khi đang tháo chạy điên cuồng như vậy. Chúng tôi đã rất kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng cảnh này ngay gần vùng bờ biển Dana Point của mình" - nhóm du khách nhận xét.

Thông thường cá heo bơi theo đàn chưa đầy 200 con, chúng di chuyển nhanh nhất khi tung người lên khỏi mặt nước như nhảy múa vì vướng ít lực cản trong không khí hơn là bơi trong nước.

Dưới đây là chùm ảnh cuộc "tháo chạy tán loạn" mới nhất của đàn cá heo, vừa được nhóm du khách Dana Point ghi lại:

Trải nghiệm để đời - chứng kiến cảnh cả ngàn con cá heo “tháo chạy tán loạn” - Ảnh 3.

(Ảnh: Daily Mail)

Trải nghiệm để đời - chứng kiến cảnh cả ngàn con cá heo “tháo chạy tán loạn” - Ảnh 4.

(Ảnh: Daily Mail)

Trải nghiệm để đời - chứng kiến cảnh cả ngàn con cá heo “tháo chạy tán loạn” - Ảnh 5.

(Ảnh: Daily Mail)

Trải nghiệm để đời - chứng kiến cảnh cả ngàn con cá heo “tháo chạy tán loạn” - Ảnh 6.

(Ảnh: Daily Mail)

Chiêm ngưỡng vũ điệu duyên dáng của cá heo

Cũng theo nhóm du khách trên, hiện tượng cá heo "tháo chạy tán loạn" là tự phát và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong năm. Đặc biệt là tại nam California nơi vốn có mật độ cá heo lớn nhất trên một dặm vuông so với bất kỳ nơi nào khác trên Trái Đất - tức là có gần 450.000 con cá heo thông thường như loại được nhìn thấy qua video trên cùng một số loài khác.

Trải nghiệm để đời - chứng kiến cảnh cả ngàn con cá heo “tháo chạy tán loạn” - Ảnh 7.

Tàu chở du khách tham gia tour safari quan sát cá heo. (Ảnh: dolphinsafari)

"Dana Point là một trong những nơi tốt nhất để quan sát các đàn cá heo cực lớn có thể lên tới 10.000 con" - nhóm này nhấn mạnh.

Bắt gặp đàn cá heo ở ngoài khơi vùng bờ biển quận Cam không phải là chuyện hiếm. Năm 2019 đã có một đàn cá heo "tháo chạy tán loạn" như vậy được phát hiện ở vùng biển gần bãi tắm Laguna, thông tin này đã lập tức trở nên rất hot trên toàn thế giới khi đó.

Trải nghiệm để đời - chứng kiến cảnh cả ngàn con cá heo “tháo chạy tán loạn” - Ảnh 8.

Du khách thích thú chiêm ngưỡng vũ điệu duyên dáng của cá heo. (Ảnh: dolphinsafari)

Tới tháng 8/2020 một đàn cá heo khoảng 300 con được ghi lại hình ảnh cũng tại chính địa điểm ở ngoài khơi Dana Point như lần mới nhất này.

Trải nghiệm để đời - chứng kiến cảnh cả ngàn con cá heo “tháo chạy tán loạn” - Ảnh 9.

Trải nghiệm kỳ thú quan sát cá heo. (Ảnh: dolphinsafari)

Giải thích nguyên nhân hiện tượng cá heo "tháo chạy tán loạn", thuyền trưởng con tàu chở du khách tham gia tour safari quan sát cá heo nói: "Người ta cho rằng nguyên nhân có thể do đàn cá heo trốn chạy kẻ săn mồi là cá voi sát thủ, hoặc chạy đua để bắt kịp nguồn thức ăn hay để gặp gỡ với một đàn cá heo khác".
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem