Chủ đề nóng

Mỹ lo bị tấn công kiểu "Trân Châu Cảng" bằng xung điện từ hạt nhân, khiến triệu người thiệt mạng

Thứ hai, ngày 07/09/2020 12:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một báo cáo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ mới đây đề cập đến "các hành động chính" mà Mỹ đang thực hiện để giảm thiểu mối đe dọa tiềm năng của các cuộc tấn công bằng vũ khí xung điện từ hạt nhân (EMP) có thể giết chết hàng triệu người Mỹ.
Bình luận 0
Mỹ lo bị tấn công kiểu "Trân Châu Cảng" bằng xung điện từ hạt nhân, khiến triệu người thiệt mạng - Ảnh 1.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã xác định các mục tiêu "trọng yếu" liên quan đến các cuộc tấn công EMP hạt nhân.

Theo Mirror, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã xác định được các mục tiêu "trọng yếu" cho một cuộc tấn công EMP hạt nhân theo kiểu "Trân Châu Cảng" có thể tàn phá nước Mỹ.

Báo cáo đã tiết lộ những nỗ lực của Nhà Trắng nhằm bảo vệ Mỹ trước các cuộc tấn công vào lưới điện của nước này, có thể khiến hàng triệu sinh mạng gặp nguy hiểm.

Theo báo cáo của Bộ An ninh Nội địa (DHS), các cuộc tấn công như vậy có thể xảy ra do các cuộc tấn công mạng hoặc bão mặt trời gây ra một xung điện từ có thể "phá hủy" lưới điện của Mỹ.

Báo cáo cho biết, các cơ quan chức năng đã thực hiện "các hành động quan trọng" để bù đắp các lỗ hổng liên quan đến EMP và chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Chris Krebs cho biết, cơ quan của ông hiện đang nỗ lực "giảm thiểu các mối đe dọa" liên quan đến EMP và trong năm qua đã hợp tác với những cơ quan khác để phát triển các phương pháp tiếp cận hiệu quả.

Trước đó, Lực lượng Đặc nhiệm EMP đã cảnh báo về nguy cơ Mỹ bị tấn công phủ đầu "kiểu Trân Châu Cảng" trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump hồi tháng 3 năm ngoái đã ký một sắc lệnh hành pháp để đối phó với mối đe dọa từ các EMP.

Tiến sĩ Peter Pry, chánh văn phòng Ủy ban EMP của Quốc hội, đang kêu gọi chính phủ làm nhiều hơn nữa để bảo vệ lưới điện quốc gia. Trong một báo cáo trước đó, ông Peter từng cảnh báo EMP là cuộc chiến "có khả năng xảy ra cao nhất" trong tương lai và cho rằng Trung Quốc đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công như vậy trong nhiều năm.

Minh Nhật (Mirror)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem